เอาใจผู้ที่ชื่นชอบในแบบบ้านโมเดิร์นทันสมัยกันสักหน่อย เชิญมาชมบ้านตากอากาศ หลังเล็กๆ กำลังดี ที่ตกแต่งน้อยๆวัสดุ จากงานไม้ กระจก เหล็ก ให้อารมณ์แบบลอฟท์ รองรับความต้องการของครอบครัวทันสมัยไปชมรูปบรรยากาศของบ้านกันเลย

 

ออกแบบให้เป็นบ้านตากอากาศ ที่เลือกทำเลที่ตั้งเป็นในเนินเขา ดูร่มเย็นและสงบเงียบ จากพรรณไม้ที่รายล้อม มีลานโล่งจากสนามหญ้า ที่หน้าบ้าน สร้างเป็นลานกิจกรรม ที่รองรับการใช้งานได้ดีเชียวละ

 

ตัวบ้านจากโครงสร้างเหล็ก ตกแต่งให้เห็นโครงสร้าง และการตกแต่งจากงานไม้ทั้งหลัง ผสมโครงเหล็กและกระจก ใช้วัสดุจำนวนน้อยชนิด แต่ก็สวยงามมาก สะท้อนรสนิยมได้ดีเยี่ยม

 

ออกแบบให้มีเพียง 2 ห้องนอนบนชั้นบน และ 2 ห้องน้ำรองรับการใช้งานก็เพียงพอ แบ่งฟังก์ชันส่วนรับแขก นั่งเล่น ส่วนทานอาหารไว้ ดูแปลกตาแทนการกั้นผนังธรรมดาที่พบเห็นของบ้านทั่วไป

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล โทนสีสบายตา จากงานคอนกรีตฉาบเรียบทั้งหลัง เลือกตกแต่งจากเฟอร์นิเจอร์จำนวนน้อยชิ้น เน้นที่ใช้งานจริงๆ เท่านั้น แบบมินิมอล สร้างพื้นที่ที่โปร่ง โล่ง เหมาะแก่การพักผ่อน

 

บนพื้นที่ใช้งานเพียง 150 ตร.ม. และมีงบในการก่อสร้างที่ 2.5 ล้านบาทขึ้นไป ไม่รวมของตกแต่ง ลองเลื่อนชมภาพบรรยากาศอื่นๆได้กันต่อด้านล่างเลยครับ หวังว่าคงจะชื่นชอบบ้านหลังนี้ได้ไม่ยาก เชิญนำไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้กันได้เลย

 

ที่มา : Architectureartdesigns

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...