สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน กลับมาพบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ครั้งนี้มากับแบบบ้านเดี่ยวสองชั้น บ้ที่ตกแต่งร่วมสมัย ในสไตล์ญี่ปุ่นสมัยใหม่ ผสานวัสดุจากธรรมชาติอีกด้วย อย่ารอช้า เชิญรับชมพร้อมๆ กันเลย

two-storey-modern-house-japanese-style-12

 

บ้านติดกับถนน ตกแต่งรอบๆ บ้านด้วยไม้พุ่มและไม้ยืนต้น ภายในเขตรั้วบ้าน สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่นไปตามแนวรั้วริมบ้าน และสร้างมุมมองที่ดีแก่บ้าน ดูร่มรื่นและน่ารักในเวลาเดียวกัน

two-storey-modern-house-japanese-style-9

 

บ้านสไตล์ญี่ปุ่นสมัยใหม่ที่มีกลิ่นอายแบบดั้งเดิม ใช้โครงสร้างหลักคือคอนกรีต ที่ตกแต่งด้วยหิน อิฐ และเหล็ก หลังคาจั่วเข้ากับผนังอิฐโชว์แนวเก่าๆ ได้ดีเยี่ยม ให้อารมณ์ที่ย้อนยุคไปในตัว

two-storey-modern-house-japanese-style-8

 

ภายในมี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องทำงาน และโถงพักผ่อนสองจุด สามารถปรับส่วนห้องนำงาน เป็นห้องนอนขนาดเล็กๆ เพิ่มเติมได้ โถงทานอาหาร แยกกับส่วนนั่งเล่น เน้นความสงบเงียบ เป็นส่วนตัว

two-storey-modern-house-japanese-style-3

 

ตกแต่งภายในสไตล์ญี่ปุ่น มีผนังเบาจากโครงไม้ ผนังฉาบเรียบ คงสไตล์ดั้งเดิมเอาไว้ ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยพื้นปูนเปลือย และโครงสร้างเหล็กในส่วนต่างๆ เช่น โครงฝ้าเพดาน ที่ดีไซน์ร่วมกับงานไม้สวยงาม

two-storey-modern-house-japanese-style-6

 

เฟอร์นิเจอร์ไม้จำนวนมาก สไตล์ชิคๆ ที่มีขนาดเล็กๆ ชิ้นบางเบา เน้นความอ่อนโยนในวัสดุที่เลือกใช้ ของใช้จุกจิกสีสันสดใส เน้นความสนุกสนาน และเพิ่มชีวิตชีวามากขึ้น

two-storey-modern-house-japanese-style-5

 

แบบบ้านขนาดพื้นที่ใช้สอยรวม 280 ตร.ม. ในงบที่ 4 ล้านบาทขึ้นไป (ไม่รวมของตกแต่ง) เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อนๆ กับแบบบ้านหลังนี้ที่นำมาฝากกัน สวยและภูมิฐาน น่านำไอเดียไปปรับใช้ เชิญได้เลยครับ ไม่มีหวง
ที่มา : Archdaily
two-storey-modern-house-japanese-style-7 two-storey-modern-house-japanese-style-10 two-storey-modern-house-japanese-style-11 two-storey-modern-house-japanese-style-13 two-storey-modern-house-japanese-style-14 two-storey-modern-house-japanese-style-15 two-storey-modern-house-japanese-style-16 two-storey-modern-house-japanese-style-17 two-storey-modern-house-japanese-style-1 two-storey-modern-house-japanese-style-2 two-storey-modern-house-japanese-style-4

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...