พบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ครั้งนี้มากับแบบบ้านสองชั้น ออกแบบเรียบง่ายในสไตล์ร่วมสมัย สะท้อนรสนิยมที่เรียบง่าย และปรับเข้ากับบ้านหลังเดิม ได้เชื่อมต่อกัน ไปดูไอเดียเจ๋งๆ ที่รออยู่ได้เลย

Two-story contemporary Renovate home wood decorate (10)

 

ใช้หน้าบ้านให้เป็นลานโล่ง ที่ปลูกหญ้าสีเขียวสด บนพื้นลาดเอียงแบบเนินเขา มีแนวทึบของป่าไม้ยืนต้น ตั้งตัวบ้านไว้อยู่ ให้ร่มเงา และช่วยสร้างบรรยากาศที่น่าอยู่ รับกับตัวบ้าน

Two-story contemporary Renovate home wood decorate (11)

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ที่ใช้โครงไม้ ออกแบบตกแต่งในทุกรอบๆบ้าน ยกพื้นสูงพองาม ให้โดดเด่นไปตามคอนเซ็บของบ้าน รองรับกิจกรรมที่รับกับการใช้ชีวิตของคนไทยได้ดีเยี่ยม

Two-story contemporary Renovate home wood decorate (13)

 

บ้านหลังนี้ ดีไซน์ห้องนอนไว้มากถึง 5 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ แยกส่วนกันอย่างชัดเจน และห้องนอนสำหรับเด็ก เน้นการพักผ่อนที่เงียบสงบ มีพื้นที่พักผ่อนแบบส่วนรวมไว้ตรงกลางบ้าน คือที่รับแขก นั่งเล่น ทานอาหาร และส่วนครัว

Two-story contemporary Renovate home wood decorate (12)

Two-story contemporary Renovate home wood decorate (15)

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล ที่ใช้พื้นไม้ลวดลายสวย ตกแต่งคู่กับผนังสีขาว และฝ้าเพดานฉาบเรียบสีขาวเช่นกัน ตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ กับชุดเฟอร์นิเจอร์ที่เข้ากันทั้งบ้านจากวัสดุจากไม้ โทนสีขาว ดูสวยงามน่าใช้งานมาก

Two-story contemporary Renovate home wood decorate (6)

 

180 ตร.ม. เป็นพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดของบ้าน และอยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 2 – 2.5 ล้านบาท ไม่รวมของตกแต่ง หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบได้ไม่น้อย เชิญหยิบจับไปเดียทั้งหมดไปปรับใช้กันต่อได้เลย
ที่มา : Archdaily
Two-story contemporary Renovate home wood decorate (16) Two-story contemporary Renovate home wood decorate (1) Two-story contemporary Renovate home wood decorate (2) Two-story contemporary Renovate home wood decorate (3) Two-story contemporary Renovate home wood decorate (4) Two-story contemporary Renovate home wood decorate (5) Two-story contemporary Renovate home wood decorate (7) Two-story contemporary Renovate home wood decorate (8) Two-story contemporary Renovate home wood decorate (9)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...