พบเจอไอเดียและแบบบบ้านตัวอย่างเป็นประจำแบบนี้ ชวนเพื่อนๆ ลองมาชมบ้านเดี่ยว ท่ามกลางตัวเมืองกันก่อน ที่ออกแบบให้มีสองชั้น ตกแต่งด้วยคอนกรีตดูสวยงามแบบเรียบง่าย เชิญรับชมไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่า

5-1

 

เลือกทำเลที่ตั้งของบ้านให้อยู่ในเมือง แต่ยังคงตกแต่งสวนหย่อมแบบธรรมชาติ แบบสไตล์สวนโมเดิร์น ใช้ทางเดินจากบล็อกคอนกรีต ปูเป็นทางไปยังหน้าบ้าน ผ่านสวนจากไม้พุ่ม ดูร่มเย็น สงบเงียบ ผ่อนคลายอารมณ์ได้ดีเยี่ยม

ตัวบ้านใช้โครงสร้างคอนกรีต ที่ออกแบบรูปทรงของบ้านเป็นสี่เหลี่ยมง่ายๆ แต่มีลูกเล่น ยื่นหดแบบบ้านสมัยใหม่ เน้นให้มีช่องแสงขนาดใหญ่จากกระจก ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยโครงเหล็กเป็นส่วนๆของบ้านไป หลังคาทรงแบน ทันสมัย

ภายในนั้นออกแบบให้มี 4 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ และมีห้องทำงานแยกให้อีกหนึ่งห้อง พื้นที่พักผ่อนของครอบครัวครบครัน ทั้งส่วนนั่งเล่น รับแขก และแฟมิลี่รูม มาพร้อมเฉลียงไว้เทควิวอีกด้วย

5-2

 

แนะนำให้ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล จากปูนฉาบเรียบสีขาวทั้งหลัง งานก่อสร้างสวยงามเนียบ สลับกับการตกแต่งจากไม้ทั้งหลัง ดูอบอุ่น น่าใช้งานมาก ลองชมแปลนบ้าน หรือแบบตกแต่งภายในแบบอื่นๆ ที่ Naibann.com ได้เลย
ที่มา : Amazingarchitecture

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...