สวัสดีครับเพื่อนๆ ครั้งนี้ จะพาไปชม บ้านที่ดึงดูดทุกสายตาไปกับแบบบ้านสมัยใหม่ ที่ออกแบบเป็นบ้านตากอากาศ ดีไซน์ทันสมัย เชิญเพื่อนๆ นั้นไปรับชมรายละเอียดพร้อมๆ กันเลยดีกว่าเลือกทำเลของบ้านให้อยู่ริมภูเขา ใรเมืองสุดร่มรื่น เหมาะกับสร้างบ้านตากอากาศที่สุด

two-story house Modern style green roof house (7)

ตัวบ้านนั้นออกแบบให้มีสองชั้น รูปทรงโมเดิร์น ใช้ส่วนยื่น-หด ของคอนกรีต สร้างความโดดเด่นให้กับตัวบ้านได้ดีมาก ตกแต่งคู่กับกระจกบานใหญ่ เน้นเปิดมุมมอง และนำแสงเข้ามาช่วยแก่ภายใน สะท้อนรสนิยมสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม

two-story house Modern style green roof house (5)

ชั้นดาดฟ้านั้น จะเป็นตัวไฮไลท์ของบ้าน คือมีสวนหย่อมเขียวขจีจากสนามหญ้า มาพร้อมพื้นที่พักผ่อนในตัว และส่วนจัดเตรียมอาหาร เหมาะกับการปาร์ตี้เอามากๆ

two-story house Modern style green roof house (8)

ออกแบบให้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ เต็มอิ่มไปกับฟังก์ชันพักผ่อนส่วนกลางขนาดใหญ่ ที่ไม่มีผนังกั้น พร้อมที่จะแชร์การใช้ยังไปยังทุกมุมบ้าน และสร้างพื้นที่ที่โล่ง แปลกตา ตามแบบฉบับบ้านสมัยใหม่

two-story house Modern style green roof house (10)

ตกแต่งด้วยสีขาวจากผนังฉาบเรียบ และมีจุดแบรคสายตาไปยังผนังไม้ เป็นจุดๆ ของห้องต่างๆ เลือกเฟอร์นิเจอร์สมัยใหม่ทั้งหลังมาตกแต่งให้ภายในนั้นดูโมเดิร์นอีกด้วย ดูน้อยๆ ฟังก์ชันแต่ก็เพียงพอกับความต้องการของครอบครัวขนาดกลาง

two-story house Modern style green roof house (1)

แบบบ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณที่ 3 ล้านขึ้นไป หวังว่าแบบบ้านและไอเดียข้างต้นของบ้านหลังนี้ จะเป็นที่หลงไหลของเพื่อนๆ ได้ไม่น้อย เชิญนำไปต่อยอดกันได้เลยครับ
ที่มา : Inhabitat

two-story house Modern style green roof house (6)

two-story house Modern style green roof house (4)

two-story house Modern style green roof house (3) two-story house Modern style green roof house (9) two-story house Modern style green roof house (11) two-story house Modern style green roof house (2)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...