ว่ากันว่าหลายๆครอบครัวนั้น ต่างมองหาแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น นำมาเป็นไอเดีย หรือรูปแบบของบ้านที่ต้องการ ครั้งนี้มีมาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง มีความสวยงามอยู่ในขนาดที่พอเหมาะกับครอบครัวขนาดกลาง รับชมไปพร้อมๆ กันเลย

 

บรรยากาศรอบบ้านนั้นตั้งอยู่บนเนินเขา รายล้อมไปด้วยสนามหญ้า บนเนินเตี้ย ต้นไม้ใหญ่รอบๆเป็นแนวฉากหลังของบ้าน ช่วยสร้างบรรยากาศที่ร่มรื่นรับตัวบ้านอีกด้วย

 

ดีไซน์ตัวบ้านแบบโมเดิร์น รูปทรงเฉียบ หลังคาทรงเพิงลาดเอียงเก๋ๆ ดูเป็นบ้านสมัยใหม่เอามากๆ ใช้เสาลอยรับตัวบ้านให้โดดเด่น สวยงาม

 

 

บ้านโครงสร้างเหล็ก ยกพื้นสูง ยื่นตัวบ้านออกไปด้านนอก ที่ตกแต่งด้วยไม้กระจก งานก่อสร้างสวยงามเนียบ ไร้ที่ติ

 

ภายในนั้นออกแบบให้เป็นบ้านที่มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จัดวางไว้ที่ชั้นบน และมีโถงเอาไว้รองรับแขก และส่วนนั่งเล่นอีกด้วย ภายในเล่นระดับ ช่วยให้ดูแปลกตา น่าอยู่มากขึ้น

 

ตกแต่งภายในด้วยปูนเปลือย เหล็ก และไม้ นับว่าเป็นวัสดุที่เข้ากันได้ดี เน้นย้ำสไตล์สมัยใหม่ได้เช่นกัน จัดวางแบบอาร์ตๆ และตกแต่งด้วยภาพวาดสมัยใหม่ ให้อารมณ์อาร์ตๆ เพิ่มเติม

 

แบบบ้านขนาดกลาง อยู่ที่พื้นที่ใช้งานไม่เกิน 200 ตร.ม. แต่ใช้งบในการก่อสร้างที่ 5 ล้านบาท จากวัสดุที่แพง แต่ได้มากับความสวยงาม ตามคอนเซ็บของบ้าน ลองชมกันก่อนได้ หยิบจับไอเดียบางส่วนไปปรับใช้ได้ตามสบาย

 

ที่มา : HomeworlddesignAdvertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...