ลองมาชมบ้านโมเดิร์น ออกแบบอย่างทันสมัย โชว์มิติหลากหลาย แม้ไม่ต้องมีลูกเล่นการตกแต่งมากมาย แต่สามารถเต็มอิ่มกับบรรยากาศที่ชวนให้พักผ่อนร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว ลองไปชมแปลน และไอเดียการตกแต่งกันเลยครับ

 

เลือกทำเลของบ้านหลังนี้ แต่ออกแบบให้อยู่ตามแนวชานเมือง จึงดูร่มรื่น และสงบเงียบ สร้างเป็นบ้านตากอากาศ กลางสนามหญ้าโล่งกว้าง ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ดูร่มรื่นตลอดวัน มีลานโล่งหน้าบ้าน เปิดมุมมองของบ้าน และรองรับกิจกรรมได้เล็กๆ น้อยๆ

 

ตัวบ้านสองชั้น เล่นระดับของตัวบ้าน แบบแยกหลัง จากโครงสร้างคอนกรีต ใช้หลังคาทรงจั่ว ชายคาสั้น มาพร้อมการตกแต่งผนังไม้โทนสีขาวล้วน แบบบ้านในแถบสแกนดิเนเวีย

 

ออกแบบให้มีมากถึง 4 ห้องนอน และมี 3 ห้องน้ำในตัว แยกห้องนอนให้ออกห่างกับส่วนรับแขก ส่วนทานอาหาร และครัว นับว่าเป็นการไล่ลำดับฟังก์ชันได้อย่างเรียบง่าย ลงตัวที่สุด

 

ตกแต่งภายในด้วยวัสดุจากไม้ในส่วนของพื้น และคอนกรีตฉาบเรียบเป็นหลัก งานก่อสร้างสวยเนียบ ไร้ที่ติ ตกแต่งเพิ่มเติมไปกับกระจก เปิดมุมมองสู่ภายนอกกันแบบเต็มๆ เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์บิวท์อินจากไม้ ดูอบอุ่น น่าใช้งานเป็นที่สุด

 

แบบบ้านหลังนี้อยู่พื้นที่ใช้สอยที่ 200 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 3 ล้านบาทขึ้นไป ที่ไม่รวมของตกแต่ง สุดท้ายนี้ หวังว่าบ้านหลังนี้ จะเป็นที่ชื่นชอบต่อเพื่อนๆ นะครับ เจอกันใหม่ในบ้านหลังต่อไป

ที่มา : Homedsgn

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...