สวัสดีครับเพื่อนๆชาวเว็บ ในบ้าน ครั้งนี้ขอเอาใจผู้ที่ชื่นชอบแบบบ้านสมัยใหม่ รวมทั้งครอบครัวขนาดกลางๆ ที่กำลังมองหาบ้านที่ตอบสะนองความต้องการในเรื่องขนาดของบ้าน แถมมากับความสวยงาม ท่ามกลางธรรมชาติอีกด้วย อย่ารอช้า เชิญชมได้เลย

two-story-house-twotone-brown-and-white-design-1

 

ตั้งอยู่ท่ามกลางสนามหญ้าสีเขียวสด ตกแต่งเพียงเล็กน้อยกับแนวไม้พุ่ม ตามริมทางเท้าคอนกรีต รองรับลานกิจกรรมได้อีกด้วย ตกแต่งไกลๆบ้านออกไป จะเป็นแนวไม้ยืนต้น กูเป็นฉากหลังที่ดีของตัวบ้าน

บ้านโครงสร้างคอนกรีต ที่ออกแบบให้เห็นได้ชัด กับรูปทรงกล่องสี่เหลี่ยม ใช้หารหด ยื่นของผนัง และหลังคาสเลป ให้ความรู้สึกแข็งแรง และภูมิฐาน วัสดุไม้ตกแต่งสวยงามเพิ่มเติม

two-story-house-twotone-brown-and-white-design-3

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จัดวางฟังก์ชันพื้นฐานอื่นๆ แบบครบครัน ตามความต้องการของครอบครัวกลางๆ เล่นสเต็ปไล่ระดับของแปลนบ้าน เกิดเป็นมิติที่สวยงาม และมีเฉลียงขนาดใหญ่ วิ่งตามแนวผนัง เพื่อการแชร์ฟังก์ชันอีกด้วย

two-story-house-twotone-brown-and-white-design-4

 

ตกแต่งแบบโมเดิร์น เน้นโทนสีสว่างแก่ภายในห้อง ผสมเฟอร์นิเจอร์โลหะ และงานไม้ หรูหรา และสมฐานะเข้ากับตัวบ้านภายนอก

บ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณที่ 2 ล้านบาท ราคานั้นสามารถเพิ่ม-ลด ได้ตามขนาดของบ้าน และวัสดุที่เลือกใช้ สุดท้ายนี้ หวังว่าไอเดียของบ้านหลังนี้ จะไปช่วยเติมเต็มความคิดของเพื่อนๆได้ไม่น้อย เชิญนำไปใช้กันได้เลย
ที่มา : Amazingarchitecture
two-story-house-twotone-brown-and-white-design-5 two-story-house-twotone-brown-and-white-design-1 two-story-house-twotone-brown-and-white-design-2

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...