สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอไอเดียบ้านสมัยใหม่ ในทุกๆ วันแบบนี้ ลองมาชมบ้านวิลล่า พร้อมสระว่ายน้ำ ที่ออกแบบสมัยใหม่ ภายในมีสวนหย่อมแบบธรรมชาติ ตกแต่งแบบเน้นย้ำความเป็นสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม ลองไปชมการออกแบบและการตกแต่งกันเลย

two-story Modern house decorated with cement With swimming pool (7)

 

ทำเลของที่ตั้งนั้น เป็นบ้านที่อยู่ในเมือง แต่ออกแบบให้มีผนังบ้านที่สูง ให้อารมณ์แบบทาวน์โฮม เน้นความเป็นส่วนตัวภายในเขตที่ดิน

two-story Modern house decorated with cement With swimming pool (2)

 

ได้ออกแบบให้มีสระว่ายน้ำ พร้อมพื้นที่พักผ่อนกลางแจ้ง มีสนามหญ้า ไม้พุ่มตกแต่งให้ร่มรื่นมากขึ้น

two-story Modern house decorated with cement With swimming pool (6)

 

ตัวบ้านสองชั้น รูปทรงกล่องสี่เหลี่ยม โครงสร้างคอนกรีต ใช้การยื่น หด ของตัวผนังบ้าน ปูนเปลือยทั้งหลัง ให้อารม์ดิบๆ อาร์ตๆ ไปในตัว มากับหลังคาทรงแสลป ซ้อนการระบายน้ำเอาไว้ ใช้กระจกตกแต่งให้ทันสมัยมากขึ้น

two-story Modern house decorated with cement With swimming pool (1)

 

ออกแบบให้เป็นบ้านที่มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ส่วนของห้องนอนนั้นอยู่ชั้นบนทั้งหมด และใช้ชั้นล่าย รวมเอาฟังก์ชันพื้นฐานไว้อย่างครบครัน มีพื้นที่โล่งเป็นสนามหญ้า ที่พร้อมจะแชร์ฟังก์ชันกันอย่างง่ายดาย

two-story Modern house decorated with cement With swimming pool (10)

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์น พระเอกของบ้านคืองานปูนเปลือย และมีการตกแต่งด้วยโทนสีขาว แดง เทา ดูภูมิฐานตามแบบฉบับบ้านสมัยใหม่ เฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่รูปทรงทันสมัย ดูสะท้อนรสนิยมดีมากๆ

two-story Modern house decorated with cement With swimming pool (12)

 

แบบบ้านหลังนี้ อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 220 ตร.ม. และใช้งบในการก่อสร้างที่ 4 ล้านบาทขึ้นไป เชิญเพื่อนๆ นั้นรับชม และหยิบจับไอเดียไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย
ที่มา : Curbed
two-story Modern house decorated with cement With swimming pool (8) two-story Modern house decorated with cement With swimming pool (9) two-story Modern house decorated with cement With swimming pool (11) two-story Modern house decorated with cement With swimming pool (13) two-story Modern house decorated with cement With swimming pool (14) two-story Modern house decorated with cement With swimming pool (15) two-story Modern house decorated with cement With swimming pool (3) two-story Modern house decorated with cement With swimming pool (4) two-story Modern house decorated with cement With swimming pool (5)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...