หลากหลายเหตุผล ที่บ้านโมเดิร์นนั้นเป็นที่นิยมในผู้คนสมัยใหม่ อาจเป็นเพราะรูปทรงที่แปลกตา วัสดุที่เรียบง่าย และการตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์ ครั้งนี้ มีมาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง จะตกแต่งได้สวยงาม และมีแบบแปลนบ้านแบบไหนกัน ลองไปชมกันเลย

1-24

 

เลือกทำเลที่ตั้งของบ้านให้อยู่บนเนินหญ้า ที่ห่างออกจากในเมือง ติดกับแนวชายป่า เน้นมุมมองที่เห็นได้ชัด สะดุดตาไปกับรูปทรงของบ้านที่ออกแบบเป็นสองชั้น

1-14

 

รายล้อมด้วยสวนหย่อม และมีต้นไม้ใหญ่ ให้ร่มเงาแก่ตัวบ้าน และเสริมความงามให้แก่ตัวบ้านได้ดีเยี่ยม ได้ออกแบบไว้กลางเขตที่ดิน และยังออกแบบให้ใช้งานฟังก์ชันของบ้าน ร่วมกับสนามหญ้าแบบเต็มอิ่ม

1-10

 

รูปทรงกล่องของตัวบ้านที่ใช้คอนกรีตชิ้นใหญ่ และอลูมิเนียมคอมโพสิต งานเหล็ก มาตกแต่งในตัวผนัง และในส่วนของหลังคา เน้นย้ำความเป็นสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม ช่องเปิดกระจกขนาดใหญ่ เน้นมุมมอง และเทควิวในเวลาเดียวกัน นำแสงธรรมชาติเข้าสู่ตัวบ้านอีกด้วย

1-12

 

ชั้นล่างออกแบบให้มีห้องโถงขนาดใหญ่ รวมฟังก์ชันพื้นฐานเอาไว้ ไม้มีผนังกั้น เปิดโล่ง ให้ได้แชร์ฟังก์ชันอย่างเรียบง่าย และเน้นความเป็นแปลนบ้านสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม ชั้นบนออกแบบให้มีมากถึง 5 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ รองรับครอบครัวใหญ่ๆได้อย่างสบาย พร้อมฟังก์ชันเป็นออฟฟิศ ส่วนพักผ่อนที่รองรับคนหมู่มากได้อย่างสบายๆ

1-21

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล ผสมสไตล์ลอฟท์ที่โชว์โครงสร้างไปในตัว ที่น้อยๆกับการตกแต่ง และน้อยชิ้นเฟอร์นิเจอร์ โทนสีขาว เทาทั้งหลัง ตกแต่งด้วยสีดำ เทา เน้นความสวยงามแบบผู้ใหญ่ หรือเรียกอีกอย่างว่าความภูมิฐาน ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์รูปทรงแปลก วัสดุจากไม้ ทำให้น่าใช้งาน และดูสบายตา

1-7

 

แบบบ้านขนาดใหญ่ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 420 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 8 ล้านบาทขึ้นไป (ไม่รวมของตกแต่ง) แทรกไอเดียไว้มากมาย เพื่อนๆ เชิญหยิบจับไปใช้กันให้เกิดประโยชน์ได้เลย และรับชมแบบบ้านหลังอื่นๆ ได้ที่ Naibann.com
ที่มา : Archdaily

1-5 1-6 1-8 1-9 1-11 1-13 1-15 1-16 1-17 1-18 1-19 1-20 1-22 1-23 1-25 1-26 1-27 1-1 1-2 1-3 1-4

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...