วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านพักตากอากาศ แนวโมเดิร์นทราปิคอล ที่มาพร้อมกับพื้นที่พักผ่อนแบบจุใจ 3BR Seafront IslandView ตั้งอยู่ที่จังหวัดสุราษธานี ลองตามไปชมรายละเอียดกันเลยค่า

ลักษณะโครงสร้างภายนอกเป็นแบบบ้านสองชั้น หลังคาทรงมนิลา ผนังใช้สีขาวเรียบเนี้ยบ แต่งขอบด้านล่างสีแดงโดดเด่นสะดุดตา ด้านหน้ามีสระว่ายน้ำส่วนตัว และจัดสวนเล็กๆ ข้างบ้าน สดชื่นไม้น้อยเลยทีเดียว

 

เข้ามาดูในตัวบ้านกันบ้าง ผนังยังคงใช้สีขาว ตัดด้วยสีแดง เพดานสูง เผยให้เห็นคานบ้านที่คลุมด้วยคอนกรีต พร้อมติดตั้งพัดลมเพดานมีไฟสีวอร์มไลท์ ให้ความรู้สึกอบอุ่น เฟอร์นิเจอร์เน้นงานไม้สีเข้ม และมีการเชื่อมต่อพื้นที่นั่งเล่น ห้องครัว โต๊ะทานอาหารได้อย่างลงตัว

 

เข้ามาดูห้องนอนกันบ้าง ห้องนอนขนาดพอดี เตียงไม้สีน้ำตาลเข้มผ้าปูที่นอนสีขาว พร้อมโคมไฟดีไซน์เก๋บนหัวเตียง มีประตูกระจกใสบานใหญ่ และระเบียงสำหรับนั่งพักผ่อนชมวิวสระว่ายน้ำ ในทุกๆ เช้า

 

ห้องน้ำขนาดกว้างขวาง ด้สยกระเบื้องสีขาว ช่วยให้พื้นที่ดูกว้าง และสว่างยิ่งขึ้น แถมยังแยกสัดส่วนโซนเปียกแห้งได้อย่างเหมาะสม สะอาด เพื่อการใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย

 

ส่วนที่ขาดไม่ได้ก็คือครัว ซึ่งเป็นแบบเปิดในสไตล์ฝรั่ง เคาน์เตอรืครัวรูปตัวแอลสีน้ำตาลเข้ม พร้อมด้านล่างมีชั้นวางอุปกรณ์ทำครัว ได้อย่างเป็นระเบียบ เพื่อการทำอาหารได้อย่างสบาย

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ เป็นบ้านพักที่ออกแบบมาได้อย่างลงตัว น่าอยู่ แถมพักผ่อนได้อย่างเต็มอิ่ม หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถนำไอเดียไปปรับใช้ตามสไตล์กันได้เลย

ที่มา : 3BR Seafront Island View

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^