เอาใจคนที่ชื่นชอบแบบ “บ้านโมเดิร์น” กันอีกสักหลัง ครั้งนี้ ในบ้าน มากับแบบบ้านสุดเจ๋ง ที่ออกแบบเรียบง่าย แต่ใช้กระบวนการคิดค่อนข้างเยอะ แฝงไอเดียต่างๆ นาๆ ไว้อย่างมากมาย เกริ่นให้พออยากดูกันแล้ว ไปชมกันได้เลย

two-story Modern villa house (19)

 

ด้วยทำเลของบ้านบนเนินเขา ติดกับอ่าวทะเล สุดยอดกับบรรยากาศที่ชวนพักผ่อนตลอดวัน ตกแต่งรอบๆด้วยไม้พุ่ม ตามแนวก้อนหินภูเขา ดูเป็นธรรมชาติ

two-story Modern villa house (18)

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต เห็นได้ชัดตั้งแต่มองจากภายนอก ด้วยงานปูนเปลือยเป็นตัวเอกของบ้าน รูปทรงกล่องสี่เหลี่ยม มีลูกเล่นใตัวผนังและหลังคา ใช้วัสดุจากอลูมิเนียมคอมโพสิต และกระจก ลงตัวเป็นที่สุด กับโครงเหล็กที่ตกแต่งรอบๆบ้าน

two-story Modern villa house (1)

 

ช่องแสงที่น้อยขนาดใหญ่ ที่เน้นตามฟังก์ชันภายในบ้าน และเข้ากับสภาพอากาศที่หนาวเย็นของต่างประเทศ แต่ก็ยังมีเฉลียงขนาดใหญ่ ที่รองรับกิจกรรมได้ตลอดวัน เทควิวไปยังทะเล

two-story Modern villa house (15)

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ จัดวางไว้ชั้นบน ส่วนชั้นล่างเป็นส่วนพักผ่อนทั้งหมด ได้แชร์ฟังก์ชันกับพื้นที่สวนสีเขียว เฉลียงอีกด้วย และภายในนั้นมีสเปซที่แปลกตา กับช่องแสงและช่องลมระบายอากาศ

two-story Modern villa house (8)

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล สวยงามแบบเรียบง่ายกับ พื้นไม้ลวดลายสวย และปูนขัดมัน ตัดกับปูนสีขาวล้วนของผนังและฝ้าเพดาน ที่ก่อสร้างสวยเนียบ ทั้งหลัง เฟอร์นิเจอร์ที่น้อยจากวัสดุไม้สีน้ำตาล รับกันกับโครงสร้างเหล็กสีดำ ดูสวยงาม และกำลังเป็นที่นิยมในบ้านเรา

two-story Modern villa house (11)

 

ไอเดียอีกมากมายที่ไม่ได้พูดถึง เชิญรับชมเพิ่มเติมเอาเองในรูปบรรยากาศอื่นๆ ในด้านล่าง เชิญหยิบจับไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย
ที่มา : Homeworlddesign
two-story Modern villa house (14)two-story Modern villa house (16)two-story Modern villa house (6) two-story Modern villa house (5) two-story Modern villa house (4)two-story Modern villa house (3) two-story Modern villa house (2) two-story Modern villa house (7) two-story Modern villa house (12) two-story Modern villa house (13)two-story Modern villa house (9) two-story Modern villa house (10)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...