กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามี แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี มาฝากค่ะ มาในรูปแบบของบ้านสองชั้น ออกแบบในรูปทรงเหลี่ยมสูง โดดเด่นด้วยหลังคาทรงปั้นหยา มีพื้นที่ใช้สอยครบครันทั้งภายในและภายนอก เหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่ เราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

ผลงานการออกแบบครั้งนี้เป็นของคุณ Nonglak Phonprayod เป็นบ้านโครงสร้างปูนสองชั้น ตัวบ้านยกพื้นสูงเล็กน้อย การตกแต่งเน้นโทนสีเรียบง่าย ผนังแต่งแต้มด้วยโทนสีครีมอ่อน ผสมผสานไปกับสีน้ำตาลเข้ม กรุแต่งด้วยกระเบื้องหินเทียมลวดลายธรรมชาติ ปกคลุมด้วยหลังคาทรงปั้นหยา

 

บริเวณหน้าบ้านสวนโล่งกว้าง สามารถนำโต๊ะและเก้าอี้มาจัดวางไว้เป็นมุมพักผ่อนหรือรับแขกได้ ส่วนด้านข้างปูลานคอนกรีตเชื่อมต่อเข้าไปยังโรงจอดรถในร่ม ที่มีหลังคากันสาดช่วยป้องกันแดดและฝน

 

ตัวบ้านกรุหน้าต่างไว้โดยรอบ ช่วยในการระบายแสงแดดและอากาศเข้าสู่ตัวบ้านได้อย่างทั่วถึง ปรับให้บรรยากาศภายในบ้านดูสว่างและปลอดโปร่งมากขึ้น ในขณะเดียวกันก็เผยให้เห็นทัศนียภาพภายนอกได้อย่างชัดเจน

 

แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี มีพื้นที่ใช้สอย 223.5 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างราว 2 ล้าน (ไม่รวมที่ดิน) ท่านไหนสนใจก็สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมจากที่มาด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

ที่มา : Nonglak Phonprayod

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)