ลองมาชมแบบบ้านสวน หลังสวยๆ ที่ได้นำติดไม้ติดมือมาให้ชมกันในครั้งนี้ เป็นแบบบ้านสองชั้น ที่ออกแบบในสไตล์โมเดิร์นมินิมอล โทนสีดำ-ขาว สะดุดตาเป็นที่สุด รองรับการพักผ่อนของครอบครัวใหญ่ได้ดีเยี่ยม และเข้ากับบรรยากาศบนเนินเขา ตามชานเมืองเป็นที่สุด รับชมไอเดียและแปลนบ้านไปพร้อมๆกันเลย

 

ด้วยทำเลของบ้านที่เลือกออกแบบไว้ตามชานเมือง มีพื้นที่ที่ติดกับเนินเขา จึงอุดมไปด้วยต้นไม้ และภายในเขตรั้วบ้านนั้นยังตกแต่งด้วยพรรณไม้จำนวนมากอีกด้วย ดูร่มรื่นตลอดวัน และเสริมให้ตัวบ้านนั้น ได้สวยงามยิ่งขึ้น

 

มีสนามหญ้าเล็กน้อยก่อนเข้าตัวบ้าน แชร์ฟังก์ชันการใช้งานที่ง่ายดาย

 

โดดเด่นไปกับรูปทรงของบ้าน บ้านสไตล์โมเดิร์น ทรงห้าเหลี่ยม ของหน้าบ้าน โทนสีดำ-ขาว ตัดกันลงตัว แทรกงานไม้ไว้ได้อย่างลงตัว

 

ตกแต่งด้วยแผ่นเมทัลชีทสีดำรอบบ้าน ทั้งชั้นหนึ่งชั้นสอง ด๊ไซน์ลงตัว ทันสมัย

 

ภายในได้ออกแบบแปลนเป็นบ้านสองชั้น มีห้องนอนมากกว่า 5 ห้องนอน แยกไว้ชั้นบนและล่าง พร้อมการใช้งานพื้นที่ส่วนกลางร่วมกันได้ดีเยี่ยม มี 4 ห้องน้ำรองรับเอาไว้อีกด้วย

 

สเปซภายในที่แปลกตา มาจากการเล่นระดับฝ้าเพดาน และระดับหลังคา สร้างพื้นที่ภายในที่เหมาะกับการพักผ่อนที่สุด คือโปร่งโล่ง สบายตา สบายอารมณ์

 

ตกแต่งภายในแบบสแกนดิเนเวีย คือเลือกใช้โทนสีดำ-ขาว ผสมกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ เลือกใช้พื้นขัดมัน ลงสีอีพอกซี่เอาไว้ เพื่อความทนทาน เฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัว ดีไซน์ทันสมัย ชิ้นบางเอา ช่วยให้ภายในโล่งมากขึ้น และยังสามารถย้ายไปมาได้ ไม่จำเจ

 

ด้วยพื้นที่ใช้งานทั้งหมดของบ้านนี้ที่ 220 ตร.ม. จึงใช้งบในการก่อสร้างที่ 3 ล้านบาทขึ้นไป ไม่รวมของตกแต่ง ราคาค่าก่อสร้างขี้นอยู่กับขนาดของบ้าน และวัสดุที่เลือกใช้ เพื่อนๆสามารถลดขนาดลง หรือเลือกวัสดุอื่นก็ได้ เชิญหยิบจับไอเดียเบื้องต้นนี้ ไปปรับใช้กันได้เลย

 

ที่มา : Archdaily
Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...