แบบบ้านสไตล์ญี่ปุ่น ผลงานการออกแบบโดยทีมสถาปนิกจาก Sangsook Studio – สร้างสุข สตูดิโอ เป็นบ้านที่หยิบเอาไอเดียการออกแบบบ้านสไตล์ญี่ปุ่นมาผสานกับความโปร่งสบายแบบบ้านไทย จนได้ผลงานบ้านที่สวยและเหมาะกับสภาพอากาศเมืองไทย

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ตัวบ้านมีลักษณะแบบตัวยู (U-Shape House) ฐานของบ้านยกขึ้นสูง จึงช่วยป้องกันปัญหาน้ำท่วมขัง ตัวบ้านมีดีไซน์ที่เรียบง่าย ตกแต่งในโทนสีครีม เข้ากับสีน้ำตาลอ่อนจากงานไม้ มีหลังคาทรงหน้าจั่วแบบแฝดที่เข้ากันได้ดีกับตัวบ้าน

 

บริเวณกลางบ้านที่เป็นพื้นที่ระหว่างตัวยู ถูกออกแบบตกแต่งให้เป็นสวนญี่ปุ่นขนาดพอเหมาะ จึงช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับบ้านได้เป้นอย่างดี ทั้งยังเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจอีกด้วย

 

บริเวณด้านหลังบ้านออกแบบให้มีทางเข้าออกไว้อีกแห่งหนึ่ง ซึ่งก็มีลานเปิดโล่งเล็ก ๆ ไว้ให้ใช้ประโยชน์อีกแห่ง นอกจากนี้ผนังบ้านด้านนี้ยังมีความโปร่งสบายเป็นพิเศษเพื่อรับเอาลมเย็น ๆ จากภายนอก

 

โดยลานที่เปิดโล่งหลังบ้านั้น มีพื้นที่ขนาดพอเหมาะ ด้านบนมีระแนงไม้ติดเอาไว้ จึงสามารถตกแต่งไม่แขวนเล็ก ๆ  ไว้เพิ่มความสดชื่นสำหรับการพักผ่อนได้เป็นอย่างดี

 

ห้องโถงนั่งเล่นหลักของบ้าน เป็นห้องที่มีพื้นที่กว้าง ด้านข้างเปิดโล่งด้วยผนังบานเลื่อน จึงเป็นพื้นที่เพื่อการพักผ่อนสุดพิเศษ สำหรับคนที่ชอบบรรยากาศสบาย ๆ

 

เช่นเดียวกันกับห้องนอนที่ภายในมีพื้นท่ใช้สอยกว้าง ทั้งยังโปร่งสบายด้วยหน้าต่างด้านข้าง ภายในยังถูกตกแต่งอย่างสวยงามด้วยเฟอร์นิเจอร์งานไม้อีกด้วย

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์ญี่ปุ่นหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 140 ตารางเมตร หากต้องการข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามผ่านช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ

ที่มา : Sangsook Studio – สร้างสุข สตูดิโอ

เบอร์โทรศัพท์ : 0645456974 / 098051882

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?