เทรนด์การสร้างบ้านดินนั้นมีแนวโน้มว่าจะได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะนอกจากจะมีความสวยงามในรูปแบบธรรมชาติแล้ว ยังใช้งบก่อสร้างถูกกว่าบ้านโครงสร้างปูนหรืออิฐอีกด้วย วันนี้ ในบ้าน ก็เลยหยิบไอเดียบ้านดินน่ารักๆ มาฝากชาวเว็บกันครับ

ออกแบบเป็นทรงกระท่อมเล็กๆ ขนาดสองชั้นพร้อมระเบียงภายนอก หลังคาทรงโค้งดูมีเอกลักษณ์ กรรมวิธีในการก่อสร้างตามแบบฉบับบ้านดินที่เน้นความเรียบง่ายและวัสดุจากธรรมชาติ โดยโครงสร้างจะเป็นดิน สอดแทรกวัสดุตกแต่งด้วยงานไม้สุดคลาสสิคผสมผสานลงไป

 

เข้ามาชมภายในกันเลยครับ ตกแต่งในรูปแบบรัสติค เน้นความเป็นธรรมชาติที่เรียบง่ายจากงานไม้แบบไม่สังเคราะห์ ทั้งในส่วนขององค์ประกอบภายในต่างๆ และเฟอร์นิเจอร์งานไม้แบบดิบๆ

 

เล่นโทนสีธรรมชาติแสนอบอุ่นด้วยการทาผนังสีขาว และใช้หลอดไฟวอร์มไลท์ ช่วยให้แสงสีทองที่ดูอ่อนโยน กระจายไปทั่วบ้าน อีกทั้งยังมีหน้าต่างที่เพียงพอ สามารถรับแสงและลมธรรมชาติภายนอกได้อย่างเต็มที่ จึงไม่จำเป็นต้องติดเครื่องปรับอากาศ

 

การออกแบบห้องครัวค่อนข้างมีความทันสมัย โดดเด่นด้วยดีไซน์เคาน์เตอร์ครัวแบบโค้งๆ ที่ดูสะดุดตายิ่ง

 

จัดโต๊ะทานข้าวเล็กๆ ไว้ในมุมห้องครัว มีหน้าต่างบานใหญ่อยู่ใกล้ๆ ถึง 2 บาน เวลาที่ทานอาหารก็สามารถชมบรรยากาศดีๆ ภายนอกได้โดยไม่ต้องห่วงเรื่องสภาพอากาศ

 

ที่ชั้นสองจะเป็นห้องนอนชั้นลอย จัดเตียง 1 เตียงแบบเรียบง่าย มาพร้อมกับโต๊ะนั่งทำงานส่วนตัว

 

ตรงบริเวณโต๊ะนั่งทำงานนี้มีบรรยากาศที่ดีมาก เพราะหลังคาติดช่องรับแสงไว้ด้วย

 

เดินออกจากประตูห้องนอน จะเป็นระเบียงชั้นสองโปร่งๆ ที่สามารถมองเห็นวิวป่าเขาได้รอบทิศ

 

ถึงแม้ว่าโดยทั่วไปแล้ว บ้านดินนั้นจะถูกสร้างเพื่อตอบรับการใช้ชีวิตแบบพึ่งพาตนเองเป็นส่วนใหญ่ แต่บ้านหลังนี้ก็เรียกได้ว่ามีความสะดวกหลายๆ อย่างที่ไม่ต้องให้ผู้อยู่อาศัยต้องรู้สึกลำบากมาก อีกทั้งการตกแต่งก็น่ารักอบอุ่นกำลังดีอีกด้วย น่าจะเป็นแรงบันดาลใจดีๆ ให้กับเพื่อนๆ ชาวเว็บได้ไม่น้อยนะครับ

ที่มา : airbnb

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ