สวัสดีค่ะชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน มี แบบบ้านพักตากอากาศ มาฝากค่ะ ตัวบ้านเน้นตกแต่งด้วยโทนสีทึบ ดูโด่ดเด่นท่ามกลางป่าเขาธรรมชาติ พร้อมพื้นที่พักผ่อนชมวิวบริิเวณดาดฟ้า ได้รับการออกแบบโดยสถาปนิก Brain Crabb เราไปติดตามกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้มีทำเลที่ตั้งอยู่ซีดาร์ฮิล รัฐเท็กซัส ลักษณะเป็นบ้านพักตากอากาศขนาดเล็ก ด้านล่างเป็นพื้นที่พักผ่อนส่วนตัว ส่วนด้านบนเป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นวิวต้นไม้และทะเลสาปที่อยู่ไม่ไกล

 

บริเวณด้านหน้าปูลานปูนขนาดพอเหมาะ จัดวางโต๊ะและเก้าอี้สำหรับเป็นมุมพักผ่อนด้านล่าง ซึ่งพื้นที่ตรงนี้จะถูกปกคลุมด้วยแนวระเบียงที่ยื่นออกมาจากชั้นดาดฟ้าด้านบน

 

ด้านบนเป็นลานไม้โล่งกว้าง พร้อมจัดให้มีเก้าอี้และโซฟานั่งเล่นตามมุมต่างๆ เป็นอีกหนึ่งมุมพักผ่อนที่สามารถเปิดรับอากาศจากธรรมชาติได้อย่างเต็มที่

 

ความพิเศษอีกหนึ่งอย่างคือ กล่องหินที่กำบังแสงแดดบริเวณหลังโซฟา มีตู้เย็นขนาดเล็กหลบซ่อนอยู่ภายใน เหมาะกับผู้ที่มาพักผ่อนอยากจิบเครื่องดื่มๆ เย็นท่ามกลางแสงแดดอบอุ่น

 

ถึงแม้ภายนอกจะมีการตกแต่งด้วยสีเทาทึบ แต่ภายในกลับแต่งแต้มด้วยสีขาว ตัดกับพื้นไม้สีอ่อน เพิ่มความสว่างให้กับห้องขนาดเล็ก ซึ่งจัดแบ่งพื้นที่ใช้งานได้อย่างคล่องตัว ทั้งมุมนั่งเล่น และมุมทำครัว พร้อมของประดับบ้านดีไซน์คลาสสิค

 

ส่วนมุมนั่งเล่นมีโซฟาขนาดพอเหมาะตั้งอยู่บริเวณหน้าเตาผิง เป็นมุมพักผ่อนที่ให้ทั้งความสะดวกสบายและความอบอุ่น และจากในภาพจะสังเกตได้ว่าพื้นที่ทุกจะมีเฟอร์นิเจอร์หรือของประดับบางช้นที่เป็นสีแดง ใช้ตัดกับสีเทาและสีขาวภายในห้อง ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับห้อง

 

ในส่วนของห้องครัวจะเน้นใช้ชุดครัวบิวท์อินตกแต่งด้วยสีเทาอ่อน ปูท็อปกระเบื้องลายหิน พร้อมติดตั้งไฟสีแดงไว้ตามมุมต่างๆ

 

ส่วนห้องน้ำปูพื้นและผนังด้วยกระเบื้องหินสีเทา แบ่งโซนใช้งานออกเป็นโซนเปียกและโซนแห้ง ช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้งานมากขึ้น

.

 

ห้องนอนยังคงไว้ซึ่งการตกแต่งด้วยโทนสีขาวและสีเทา ประดับด้วยโคมไฟหัวเตียงแสงสลัว กรุ่นไปด้วยบรรยากาศอบอุ่น สบายๆ

 

บ้านพักตากอากาศขนาดกะทัดรัด ซึ่งประกอบไปด้วยห้องพักผ่อนส่วนตัวชั้นล่าง มีพื้นที่ใช้สอยราว 55 ตารางเมตร ส่วนชั้นดาดฟ้าด้านบนมีพื้นที่ราว 90 ตารางเมตร ใครที่สนใจก็ลองนำแบบบ้านหลังนี้ไปประยุกต์ใช้ดูได้นะคะ

ที่มา : vivacollectiv 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)