พบกันเป็นประจำเช่นเคยกับ ในบ้าน คราวนี้เราไม่ได้มีไอเดียก่อสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านเป็นหลังมาฝาก แต่เราจะขอนำเสนอไอเดียตกแต่งภายในแบบ บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ แทนค่ะ เพื่อเป็นแนวทางสำหรับผู้ที่ชื่นชอบบ้านแนวลอฟท์แต่ยังไม้รู้จะเริ่มตกแต่งจากตรงไหนดี

โดยไอเดียที่เรานำมาให้ทุกท่านได้ชมกันวันนี้ เป็นไอเดียจากบ้าน Veranda on a Roof ออกแบบโดย Studio Course มุ่งเน้นไปที่การตกแต่งบ้านปูนเปลือยขัดมัน เผยความดิบและแฝงไปด้วยความอาร์ต ในขณะเดียวกันก็ใส่ความเป็นธรรมชาติของงานไม้ ที่ขับเสน่ห์ให้ตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

 

พื้นที่ใช้งานแต่ละส่วนแบ่งสันได้เป็นอย่างพอเหมาะ เริ่มจากพื้นที่ภายนอก มุมเล็กๆ นอกบ้านถูกเปลี่ยนให้เป็นโซนทำอาหาร เพิ่มความสะดวกและช่วยลดกลิ่นและควันไม่ให้อบอวลภายในบ้าน โซนทำครัวตกแต่งดีไซน์ปูนเปลือยขัดมัน เสริมความโดดเด่นด้วยเคาน์เตอร์ไม้สีเข้มดูสะอาดตาน่าใช้งาน

 

ความโดดเด่นอยู่ที่การตกแต่งภายใน ห้องปูนเปลือยที่ดูไร้สีสัน กลับแฝงไปด้วยความมีชีวิตชีวาและความสวยงามเป็นธรรมชาติ เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ส่วนใหญ่เลือกทำจากวัสดุไม้ทั้งหมด ตัดกับโครงสร้างคอนกรีตดิบๆ แข็งๆ ได้อย่างลงตัว ห้องสีโทนสีเข้มดูสว่างและปลอดโปร่ง เนื่องจากมีการติดตั้งผนังกระจกที่เปิดให้แสงแดดส่องผ่านเข้ามาได้อย่างทั่วถึง

 

ผนังโล่งๆ ไม่ปล่อยให้เสียไปโดยเปล่าประโยชน์ มีการติดตั้งชั้นยึดผนังเพื่อเป็นมุมสำหรับวางของประดับและของตั้งโชว์ต่างๆ นอกจากนี้บริเวณชั้นยึดผนังยังถูกออกแบบให้มีบันไดเชื่อมต่อขึ้นไปยังชั้นบน ซึ่งการออกแบบบันไดด้วยงานไม้ ก็ช่วยสร้างความกลมกลืนไปกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ได้เป็นอย่างดี

 

นี่ก็เป็นไอเดียตกแต่งภายในของ บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ที่เรานำมาแบ่งปันกัในนวันนี้ หวังว่าจะถูกใจเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่านนะคะ

ที่มา : archdaily

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)