สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำเช่นเคย และในวันนี้เรามีแบบบ้านสวยๆ มาฝากกันเช่นเคย โดยบ้านหลังนี้เป็น บ้านสไตล์โมเดิร์น ที่ออกแบบสวยงามโดดเด่นด้วยระแนงไม้โทนสีอบอุ่น และหลังคารูปทรงหน้าจั่ว

VH6 เป็นผลงานการออกแบบโดย Idee architects ลักษณะบ้านขนาด 4 ชั้น ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีอ่อน ตัวบ้านเน้นความโปร่งโล่งเหมาะกับอากาศเขตร้อนได้เป็นอย่างดี เอกลักษณ์ที่โดดเด่นของบ้านคือการตกแต่งด้วยระแนงไม้โทนสีน้ำตาลอย่างเป็นธรรมชาติ ให้บรรยากาศที่อบอุ่น

.

ภายในบ้านออกแบบบันไดด้วยบันไดวนแบบโครงเหล็ก ตกแต่งด้วยประตูรูปทรงโค้งมน เพดานออกแบบด้วยหลังคาแบบกระจกใสที่ให้แสงสว่างและความโดดเด่น

 

พื้นที่ภายในโปร่งสบายด้วยลักษณะของบ้านที่ออกแบบด้วยหน้าต่างกระจกใสรอบตัวบ้าน และลดแสงให้พอเหมาะด้วยระแนงไม้

 

ห้องนอนตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบน้อยชิ้น ผนังห้องบริเวณหัวเตียงตกแต่งด้วยโทนสีเหลือง ผนังด้านข้างเป็นกระจกใสบานใหญ่ ให้วิวทิวทัศน์ที่สวยงาม

 

ห้องน้ำออกแบบและตกแต่งได้อย่างหรูหรา แบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกไว้อย่างเป็นสัดส่วน สะดวกต่อการใช้งาน

 

ห้องครัวและห้องรับประทานอาหารตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น เคาน์เตอร์ครัวเลือกใช้เคาน์เตอร์แบบติดผนัง ให้ความสะดวกสบายได้เป็นอย่างดี

 

สำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์นขนาดสี่ชั้นหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พร้อมห้องสำหรับการใช้งานอื่นๆ อย่างครบครัน มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 350 ตารางเมตร เป็นบ้านที่ออกแบบเพื่อนครอบครัวขนาดใหญ่ที่ต้องการพื้นที่ใช้สอยอย่างครบประโยชน์ได้อย่างแท้จริง

ที่มา: archdaily

ออกแบบ: Idee architects

ถ่ายภาพ: Trieu Chien

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?