กลับมาพบกันเป็นประจำกับ ในบ้าน ที่มาพร้อมกับไอเดียบ้านสวยๆ เช่นเคย และในวันนี้เราจะพาเพื่อนชาวเว็บไปชม บ้านไม้สไตล์รัสติค บรรยากาศอบอุ่นรายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ตั้งอยู่ที่ชายหาดวิคตอเรีย เมืองมินิโตบา ประเทศแคนาดา เราลองไปชมกันเลยครับ

L6 ลักษณะบ้านยกพื้น โครงสร้างผสมผสานระหว่างคอนกรีต และวัสดุจากธรรมชาติ ได้แก่ ไม้ ก้อนหิน มุงด้วยหลังคาซิงเกิ้ลรูปรูปทรงหน้าจั่ว ตกแต่งภายนอกด้วยโทนสีที่แตกต่างกันไปในอาคารแต่ละหลัง ซึ่งเลือกใช้โทนสีขาว สีเทา และสีน้ำตาล

 

บริเวณภายนอกของห้องรับแขกตกแต่งด้วยโทนสีขาว และเลือกใช้ผนังกระจกรอบด้านที่ช่วยให้สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ภายนอกได้รอบทิศทาง เสริมสร้างบรรยากาศในการพักผ่อน

 

อาคารถัดมาเป็นโครงสร้างไม้ขนาดใหญ่ที่ให้ความสวยงามตามธรรมชาติของเนื้อไม้ได้เป็นอย่างดี ตกแต่งฐานอาคารด้วยก้อนหินธรรมชาติ พร้อมกับติดตั้งหน้าต่างกระจกขอบเหล็กสีดำ

 

พื้นที่ชานบ้านที่เปิดโล่ง ปูพื้นด้วยไม้เป็นวัสดุ ตกแต่งด้วยเก้าอี้สนาม ซึ่งจัดไว้สำหรับเป็นมุมพักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศที่แวดล้อมด้วยแมกไม้อันร่มรื่น

 

ภายในห้องรับแขกอาคารสีขาวตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์งานไม้ และเฟอร์นิเจอร์ในโทนสีครีม ซึ่งเข้ากับโทนสีของโครงสร้างไม้ธรรมชาติสีอ่อน

 

ห้องรับแขกอีกห้อง ซึ่งอยู่ในอาคารไม้ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนสีดำ เข้ากับโครงสร้างไม่สีเข้ม หน้าต่างกระจกโดยรอบห้องตกแต่งขอบด้วยสีน้ำตาลแดง

 

เป็นอย่างไรกันบ้านครับ สำหรับไอเดียกระท่อมไม้สไตล์รัสติคหลังนี้ ที่ออกแบบอย่างสวยงามชูความโดดเด่นของบ้านด้วยเนื้อวัสดุแบบธรรมชาติ หวังว่าไอเดียบ้านหลังนี้คงจะถูกใจเพื่อนๆ ชาวเว็บกันนะครับ

ที่มา: u7arc

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?