สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันเป็นประจำแบบนี้ มีแบบไอเดียบ้านเดี่ยวมาฝากให้เพื่อนๆ เป็นบ้านหลังเล็กๆ ดีไซน์เรียบง่าย แบบบ้านสไตล์วิคตอเรีย โทนสีอ่อนหวาน ตกแต่งท่ามกลางสวนป่า ลองไปชมการตกแต่งและแปลนบ้านกันเลย

 

ตั้งอยู่กลางสวน ที่รายล้อมไปด้วยสนามหญ้าสีเขียวสด ตกแต่งเพียงน้อยด้วยไม้พุ่มเตี้ยในส่วนของข้างบ้าน และไม้ยืนต้นช่วยสร้างความร่มรื่น ในแนวหลังบ้านอีกทีหนึ่ง และปูทางเท้าเข้าสู่ตัวบ้านสวยงาม รองรับกิจกรรมได้เล็กๆ น้อยๆ

 

บ้านโครงสร้างคอนกรีต จับคู่ไปกับหลังคาทรงจั่ว กลิ่นอายแบบวิคตอเรีย ผสมการตกแต่งผนังด้วยไม้สีสวย สร้างความน่ารักและภูมิฐานให้แก่ตัวบ้านได้ดีขึ้น

 

ออกแบบให้มี 3 ห้องนอน และมี 2 ห้องน้ำ และฟังก์ชันห้องโถงรับแขก และนั่งเล่นในตัว ส่วนทานอาหารแบบแชร์พื้นที่ร่วมกัน จึงดูโปร่ง โล่ง น่าอยู่มากขึ้น

 

อยู่ในงบประมาณก่อสร้างของบ้านที่ 1.5 – 1.7 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) บนพื้นที่ใช้สอยที่ 185 ตร.ม. นับว่าเป็นบ้านสวย ที่ปนความน่ารักไว้ตั้งแต่ภายนอกกันแล้ว หวังว่าเพื่อนๆ คงจะถูกใจได้ไม่ยาก รับชมการตกแต่ง

 

ที่มา : Thehouseplanshop

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...