ว่ากันว่าหลายๆ ครอบครัวนั้น ต่างมองหาแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ครั้งนี้ มีมาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง มีความสวยงามอยู่ในขนาดที่พอเหมาะกับครอบครัวขนาดใหญ่ รับชมไปพร้อมๆ กันเลย ว่าจะมีความสวยงาม และไอเดียแบบไหนให้เพื่อนๆ ได้หยิบจับไปใช้กันบ้าง

Villa house cement wood glass with swimming pool (16)

ตั้งอยู่บนเนินเขา ขนาดใหญ่ ด้วยพื้นที่มีความลาดเอียง จึงก็เป็นธรรมชาติ ปกคลุมไปด้วยสนามหญ้า รายล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่ รอบๆ ชวนสร้างบรรยากาศที่ร่มรื่นรับตัวบ้านอีกด้วย

Villa house cement wood glass with swimming pool (18)

 

ดีไซน์ตัวบ้านแบบโมเดิร์น รูปทรงเฉียบ หลังคาทรงแบน และทรงเพิงฯ ในบางจุดลาดเอียงเก๋ๆ ดูเป็นบ้านสมัยใหม่เอามากๆ บ้านโครงสร้างเหล็ก คอนดรีต ตกแต่งด้วยกระจกบานใหญ่ เป็นตัวเอกของบ้าน ดูแปลกตา และน่าหลงไหลเป็นอย่างมาก

Villa house cement wood glass with swimming pool (13)

 

ภายในนั้นออกแบบให้เป็นบ้านที่มีมากกว่า 8 ห้องนอน 8 ห้องน้ำ แบบบ้านวิลล่า บ้านตากอากาศขนาดใหญ่ แบบแบ่งฟังก์ชัน ให้ห้องนอนแยกจากส่วนครัว และนั่งเล่น โดยมีพื้นที่เป็นทางเดินแบ่งเอาไว้

Villa house cement wood glass with swimming pool (7)

 

มาพร้อมเฉลียงท่ามกลางสวนป่า ที่มีขนาดใหญ่ รับฟังก์ชันสระว่ายน้ำ ขนาดกำลังดีอีกด้วย

Villa house cement wood glass with swimming pool (6)

 

ตกแต่งภายในด้วยปูนเปลือย เหล็ก และไม้ นับว่าเป็นวัสดุที่เข้ากันได้ดี เน้นย้ำสไตล์สมัยใหม่ได้เช่นกัน ให้อารมณ์อาร์ตๆ เพิ่มเติม

Villa house cement wood glass with swimming pool (4)

 

แบบบ้านขนาดเล็กๆ อยู่ที่พื้นที่ใช้งาน 300 ตร.ม. แต่ใช้งบในการก่อสร้างที่ 10 ล้านบาทขึ้นไป จากวัสดุที่แพง และตัวบ้านขนาดที่ใหญ่ แต่ได้มากับความสวยงาม ตามคอนเซ็บของบ้าน แนะนำให้เพื่อนๆ เลือกหยิบจับไอเดียบางส่วนไปปรับใช้กันได้เลย ลองชมกันก่อนได้นะครับ
ที่มา : Dezeen

Villa house cement wood glass with swimming pool (15) Villa house cement wood glass with swimming pool (17) Villa house cement wood glass with swimming pool (1) Villa house cement wood glass with swimming pool (1) Villa house cement wood glass with swimming pool (2) Villa house cement wood glass with swimming pool (2) Villa house cement wood glass with swimming pool (3) Villa house cement wood glass with swimming pool (3) Villa house cement wood glass with swimming pool (5) Villa house cement wood glass with swimming pool (8) Villa house cement wood glass with swimming pool (9) Villa house cement wood glass with swimming pool (10) Villa house cement wood glass with swimming pool (11) Villa house cement wood glass with swimming pool (12) Villa house cement wood glass with swimming pool (14)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...