พบเจอไอเดีย และแบบบ้านตัวอย่างเป็นประจำแบบนี้ ชวนเพื่อนๆ ลองมาชมบ้านวิลล่าขนาดใหญ่ สไตล์โมเดิร์น ที่ออกแบบให้มีสองชั้น ท่ามกลางสวนป่ากันก่อน ตกแต่งด้วยเหล็ก กระจกดูสวยงาม เชิญรับชมไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่า

 

บรรยากาศบนเนินเขา เทควิวได้ไกลสุดลูกหูลูกตา สนามหญ้ารอบตัวบ้าน มีต้นไม้เล็กน้อย และแทรกการจัดสวนจากธรรมชาติเข้ากับพื้นที่ภายในบ้าน

 

บ้านสไตล์โมเดิร์น มีถึงสองชั้น วัสดุจากคอนกรีต เป็นพระเอกของบ้าน ปูนเปลือยและปูนขัดมัน ไม้ เหล็ก ถูกตกแต่งเพิ่มเติมได้อย่างลงตัว

 

โชว์โครงสร้างคอนกรีต พร้อมสเปซที่แปลกตา หาชมได้ยากในบ้านเรา นับว่าเป็นไอเดียที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว

 

ออกแบบภายในนั้นให้แยกส่วนฟังก์ชันอย่างชัดเจน มีห้องนอนมากกว่า 5 ห้องนอน รองรับครอบครัวใหญ่ๆได้สบายๆ หรือการพักผ่อนแบบหมู่คณะก็ได้ดีเยี่ยม

 

สะดุดตาไปกับสระว่ายน้ำ ที่สร้างด้วยแผ่นกระจก บนโครงสร้างคอนกรีต ดูแปลกตาไม้น้อย

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์น โทนสีสว่าง ขาว-เทา ถูกเลือกมาใช้ให้เป็นตัวเอกของบ้าน จากผนังฉาบเรียบ เข้ากันได้ดีกับพื้นไม้สีอ่อน ตกแต่งเพียงน้อยกับเฟอร์นิเจอร์สมัยใหม่ ที่มีชิ้นใหญ่ เน้นการพักผ่อนที่สะดวกสบายเป็นที่สุด

 

แบบบ้านหลังใหญ่ ที่มีพื้นที่ใช้สอยมากกว่า 400 ตร.ม. เชิญเพื่อนๆ ลองเลื่อนชมภาพบรรยากาศอื่นๆ กันก่อนในด้านล่าง และหวังว่าจะถูกใจได้ไม่น้อย เชิญนำไอเดียไปปรับใช้กันต่อได้เลยครับ

 

ที่มา : Homeworlddesign

 

.

.


.

.


.


.

.

.

.

.

.

.

.

.


.


Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...