สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันอีกครั้งกับแบบบ้านตากอากาศสไตล์โมเดิร์น ที่มาพร้อมกับสระว่ายน้ำกลางบ้าน เต็มที่กับความสุขบนฟังก์ชันที่ครบครันของบ้านขนาดกลาง ที่รองรับปาร์ตี้ หรือการสังสรรค์ต่างๆได้ดีเยี่ยม รับชมไปเดียกันได้เลย

Serpentine-House-4-650x415

 

ตั้งอยู่บนเนินเขาที่ติดกับทะเล เป็นมุมมองที่น่าอิจฉามาก กับการได้เทควิวสุดลูกหูลูกตา ไปยังทะเลที่อยู่ข้างหน้า ตกแต่งรอบๆบริบทไปกับสวนโมเดิร์นฮาร์ดสเคป และใช้ไม้ยืนต้นตระกูลปาล์ม เข้ากันได้ดีกับบ้านประเภทนี้

Serpentine-House-2

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบแปลนบ้านเป็นรูปวงกลม ที่มีพื้นที่โล่งกลางบ้าน เป็นฟังก์ชันพิเศษไปกับสระว่ายน้ำ ขนาดพอดีๆ และดีไซน์ต้วบ้านแบบหลังคาปั้นหยาและสแลป เน้ความเรียบง่ายและความภูมิฐานไปในตัว

Serpentine-House-3

 

ตกแต่งภายในโดยใช้โทนสีขาวจากพื้นหิน และผนัง ฝ้าเพดานฉาบเรียบสีขาว เน้นความสว่าง เรียบหรู ดูมีรสนิยมดีเอามากๆ ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ชุดใหญ่ ให้ความสบายเมื่อได้ใช้งาน และแบรคสายตาไปกับตัวผนังจากหินทราย ตกแต่งให้ดูอบอุ่นและน่าอยู่ขึ้นอีกเยอะเลย

Serpentine-House-11

 

ฟังก์ชันที่เปิดโล่งของทุกห้อง สู่สระว่ายน้ำที่อยู่ตรงกลางบ้าน นับว่าเป็นไอเดียดีๆที่น่าเอาแบบอย่างไปปรับใช้ เพื่อการแชร์พื้นที่ใช้งาน และช่วยเรื่องระบายอากาศอีกด้วย

Serpentine-House-9

 

เพื่อนๆสามารถนำแบบบ้าน หรือแบบไอเดียบางจุด ไปประยุกต์ปรับใช้ในแบบของเพื่อนๆกันได้เลย เพราะบ้านหลังนี้นะนั้น อาจจะดูเป็รคอนเซปเฮ้าส์เกินไป อาจจะหยิบจับแค่ไอเดียบางชิ้นก็ได้ ไม่ว่ากัน รับชมแบบ้านหลังอื่นๆได้ที่นี่เลย Naibann.com
ที่มา Hhomedesign

Serpentine-House-10


Serpentine-House-1

 

 

Serpentine-House-5

 

Serpentine-House-6

 

Serpentine-House-7

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...