เอาใจคนที่ชื่นชอบแบบ “บ้านโมเดิร์น” กันอีกสักหลัง ครั้งนี้ ในบ้าน มากับแบบบ้านสุดเจ๋ง ที่ออกแบบเรียบง่าย แต่ใช้กระบวนการคิดค่อนข้างเยอะ แฝงไอเดียต่างๆ นาๆ ไว้อย่างมากมาย เกริ่นให้พออยากดูกันแล้ว ไปชมกันได้เลย

3-1

 

อันดับแรกคือการจัดบริบท ด้วยลานคอนกรีต ใช้เป็นลานจอดรถ และรองรับกิจกรรมได้ตลอดวัน ตัดกับสวนหย่อมแบบสมัยใหม่ ใช้รูปทรงเรขาคณิต ตกแต่งเพียงน้อยกับไม้พุ่มเตี้ยที่หน้าบ้าน ตามฟอร์มโมเดิร์นอีกด้วย

3-4

 

ภายในมีพื้นที่สีเขียวอยู่ ใช้สวนโมเดิร์นบนลานคอนกรีต และสระว่ายน้ำกลางพื้นที่โล่ง ระหว่างตัวบ้าน น่าอิจฉาเป็นที่สุดกับบรรยากาศที่สุดจะผ่อนคลายและสวยงาม

3-3

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต เห็นได้ชัดตั้งแต่มองจากภายนอก รูปทรงกล่องสี่เหลี่ยม หลังคาทรงจั่ว ที่ลดทอนชายคาลงให้เข้ากับผนัง และการแยกวัสดุให้ดูโดดเด่น สวยงามกับปูนเปลือย และและกระจกลงตัวเป็นที่สุด

3-6

 

แปลนบ้านรูปทรงตัว U ภายในนั้นออกแบบให้มี 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ จัดวางไว้ชั้นบน ส่วนชั้นล่างเป็นส่วนพักผ่อนทั้งหมด ได้แชร์ฟังก์ชันกับพื้นที่สวนสีเขียวอีกด้วย

3-8

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล สวยงามแบบเรียบง่ายกับ พื้นไม้สีอ่อน และพื้นหิน ตัดกับปูนเปลือยที่ก่อสร้างสวยเนียบ ทั้งหลัง เฟอร์นิเจอร์ที่น้อยจากวัสดุไม้ รับกันกับโครงสร้างคอนกรีตสีขาว ดูสวยงาม และกำลังเป็นที่นิยมในบ้านเรา

3-7

 

ไอเดียอีกมากมายที่ไม่ได้พูดถึง เชิญรับชมเพื่มเติมเอาเองในรูปบรรยากาศอื่นๆ ในด้านล่าง เชิญหยิบจับไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย
ที่มา : Architectureartdesigns

3-13 3-14 3-15
3-2

3-5

3-9
3-10 3-11 3-12

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...