เติมเต็มแรงบันดาลใจไปกับแบบบ้านที่นำมาฝากกันในครั้งนี้ เป็นบ้านตากอากาศ สไตล์โมเดิร์น วัสดุทันสมัย ตกแต่งสวยงาม ท่ามกลางธรรมชาติ ลองไปชม และโลดแล่นไปกับจินตนาการกันได้เลย

villa house Modern style on the hill (8)

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต สังเกตุได้ง่ายๆ ตั้งแต่มองภายนอก บ้านโมเดิร์นปูนเปลือยทั้งหลัง งานโชว์โครงสร้างสวยงาม ตกแต่งกับช่องเปิดกระจกบนโครงเหล็ก สวยงามในแบบฉบับบ้านทันสมัย ซ่อนหลังคาให้อยู่ในรูปทรงกล่อง เว้นพื้นที่และแบ่งตัวบ้านให้ดูเบาขึ้น ตามฟังก์ชันภายใน

villa house Modern style on the hill (7)

 

ตั้งอยู่บนเนินเขา ที่รายล้อมไปด้วยทุ่งหญ้าสูงๆ ต่ำๆ สร้างบรรยากาศที่น่าอิจฉา ชวนให้อารมณ์ได้ผ่อนคลายเป็นที่สุด ตกแต่งด้วยต้นไม้ใหญ่ในริมบ้าน สร้างร่มเงาแก่ตัวบ้านได้ดีเยี่ยม ด้วยที่ดินเป็นเนินลาดเอียง จึงดีไซน์ตัวบ้านให้มีมิติ สูงๆ ต่ำๆ อีกด้วย

villa house Modern style on the hill (2)

 

ออกแบบแปลนให้เป็นมีมากถึง 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำและฟังก์ชันพื้นฐานอื่นๆ ก็ครบครันตามความต้องการของครอบครัวขนาดใหญ่ ใช้ทางเดินแบ่งตัวออกบ้านให้ห่างกันออกไป ตามประเภทการใช้งานของพื้นที่ มาพร้อมเฉลียงขนาดใหญ่ ที่รองรับกิจกรรมได้มากมาย

villa house Modern style on the hill (10)

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล น้อยๆ ฟังใช้ และวัสดุ แถมมีงานโชว์โครงสร้างคอนกรีตแบบลอฟท์ สวยงามและเข้ากันได้ดี งานก่อสร้างจากไม้ภายในนั้น สวยงาม เนียบไร้ที่ติ ตกแต่งไปกับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ ดูน่าใช้งานที่สุด

villa house Modern style on the hill (12)

 

นับว่ามาเติมเต็มความคิดสร้างสรรค์ให้แก่เพื่อนๆ ได้ไม่น้อย และหวังว่าแบบบ้านหลังนี้ จะเป็นที่ถูกใจกับใครหลายคนนะครับ เชิญนำไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันได้เลย
ที่มา : Archdaily

villa house Modern style on the hill (5)

.

villa house Modern style on the hill (6)

.

villa house Modern style on the hill (9)

.

villa house Modern style on the hill (11)

.

villa house Modern style on the hill (13)

.

villa house Modern style on the hill (14)

.

villa house Modern style on the hill (15)

.

villa house Modern style on the hill (16)

.

villa house Modern style on the hill (17)

.

villa house Modern style on the hill (18)

.

villa house Modern style on the hill (19)

.

villa house Modern style on the hill (1)

.

villa house Modern style on the hill (3)

.

villa house Modern style on the hill (4)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...