จะดีแค่ไหนถ้าบ้านที่เราได้อาศัยอยู่นั้น สะท้อนตัวตนของรสนิยมของผู้อาศัยได้ออกมาแบบเต็มๆ ครั้งนี้มีบ้านขนาดเล็กๆ ในสไตล์โมเดิร์น ออกแบบได้เรียบง่าย แต่แฝงไอเดียและความสวยงามกันอย่างเต็มๆ ลองชมกันได้เลยครับ

6-3

 

ดีไซน์ตัวบ้านให้อยู่บนเนิน ริมหน้าผา บรรยากาศแบบชายทะเล เทควิวได้สุดสายตา และรับลมได้ดีเยี่ยมตลอดวัน

6-5

 

ตัวบ้านออกแบบรูปทรงกล่องสี่เหลี่ยม หักมุม วัสดุหลักจากคอนกรีต ตกแต่งด้วยอิฐสีเทาตามผนัง ให้อารมณ์ดิบๆ อาร์ตๆ ใช้ช่องเจาะขนาดใหญ่ที่ตกแต่งด้วยกระจก เปิดมุมมองสู่ภายนอกกันแบบเต็มๆ และยังนำแสงธรรมชาติเข้าไปช่วยแก่ภายในอีกด้วย ซ่อนหลังคาไว้มีความลาดเอียงเล็กน้อย พอระบายน้ำฝน

6-4

 

เป็นบ้านตากอากาศ จึงออกแบบให้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ รองรับครอบครัวขนาดกลางเอาไว้ ใช้พื้นที่ส่วนกลางทำเป็นโถงรับแขก และส่วนทานอาหารในตัว จัดวางฟังก์ชันแบบเรียบง่าย ตามรูปแบบของแปลนบ้านสมัยใหม่

6-14

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล โทนสีขาว-น้ำตาล สะท้อนรสนิยมสมัยใหม่กันแบบเต็มๆ เลือกใช้พื้นกระเบื้องลายไม้ โทนสีขาว ตกแต่งสลับกับผนังสีขาวล้วน ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ชุดสมัยใหม่ และเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินจากไม้ เพื่อความเป็นระเบียบ ใช้งานง่าย

6-16

 

186 ตร.ม. เป็นพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดของบ้าน และอยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 2.2 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบได้ไม่น้อย เชิญหยิบจับไปเดียทั้งหมดไปปรับใช้กันต่อได้เลย

ที่มา : Archdaily

6-17 6-1 6-2
6-6 6-7 6-8 6-9 6-10 6-11 6-12 6-13
6-15

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...