พบเจอแบบบ้านสวยๆ เป็นประจำแบบนี้ หวังว่าเพื่อนๆ คงยังไม่เบื่อกันนะครับ ครั้งนี้ติดไม้ติดมือมากับแบบบ้านเดี่ยว ตกแต่งเรียบง่ายตามสไตล์โมเดิร์นและมากับฟังก์ชันสุดพิเศษ พร้อมพื้นที่พักผ่อนรอบบ้าน ลองไปชมไอเดียกันเลยดีกว่า

4-1

 

ออกแบบบ้านให้ติดกับสวน มีที่ดินเป็นเนินเขา ที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่ ดีไซน์พื้นที่หน้าบ้านให้มีลานกิจกรรม ที่สร้างด้วยสนามหญ้า และต้นไม้ใหญ่

4-14

 

บ้านโครงสร้างไม้ ที่ออกแบบรูปทรงของบ้านเรียบง่าย แปลนบ้านสี่เหลี่ยม เว้นว่างตรงกลางให้มีส่วนพักผ่อนกลางแจ้งอีกด้วย ครบครันตามความต้องการ พร้อมสระว่ายน้ำในตัว

4-4

 

วัสดุโดยรอบตกแต่งด้วยเหล็ก และสามารถปิดบังจากภายนอกด้วยมูลี่อลูมิเนียม นับว่าเป็นไอเดียที่ดีเลยทีเดียว

4-11

 

ออกแบบให้เป็นบ้าน 3 ห้องนอนเรียงกัน และมี 2 ห้องน้ำรองรับเอาไว้ และใช้ห้องโถงขนาดใหญ่ รวมเอาฟังก์ชันในส่วนรับแขก ส่วนทานอาหาร ไว้ด้วยกัน เน้นความโปร่งโล่งของภายใน ดูน่าใช้งานเป็นอย่างมาก

4-10

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์น ใช้พื้นไม้ลวดลายสวย ตกแต่งสลับไปกับผนังและฝ้าเพดานฉาบเรียบสีขาว มีผนังจากอิฐโชว์แนวในบางส่วน เน้นย้ำให้เป็นจุดแบรคสายตาได้ดีเยี่ยม

4-8

 

ลองเลื่อนชมภาพบรรยากาศอื่นๆ กันก่อนได้ครับ และหวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบกับแบบบ้านหลังนี้ ลองนำไอเดียดีๆ ทั้งหมดนี้ ไปปรับใช้กันได้เลย
ที่มา : Archdaily

4-5 4-6 4-7 4-9 4-12 4-13 4-15 4-16 4-17 4-2 4-3

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...