บ้านนั้นเปรียบเสมือนศูนย์รวมใจของทุกคน ที่ใช้พักผ่อน นอนหลับ ทำกิจกรรมต่างๆ ในครอบครัว บ้านที่ดีนั้นจึงไม่ใช่แค่สวย แต่ควรมีพื้นที่สำหรับพักผ่อน ออกกำลังกาย หรือทำกิจกรรมต่างๆ เพื่อเสริมสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับสมาชิกในครอบครัวทุกคน

โดยครั้งนี้ ในบ้าน ก็ได้มาพร้อมกับ แบบบ้านพักตากอากาศ สไตล์วิลล่า มีสระว่ายน้ำ และสวนสีเขียว บอกได้คำเดียวว่าลงตัว ครบครัน น่าอยู่เป็นที่สุด ไม่รอช้าค่ะ ลองตามไปชมรายละเอียดบ้านหลังนี้ไปพร้อมกันเลย

 

ลักษณะภายนอกเป็นบ้านสองชั้น โครงสร้างของบ้านใช้วัสดุเหล็ก เชื่อมต่อกับพื้นที่พักผ่อน ด้วยอาณาเขตที่ค่อนข้างกว้าง จึงเน้นไปที่การใช้พื้นที่ให้คุ้มค่า ตั้งแต่สวนนอกบ้านที่มีทั้งสนามหญ้า สระว่ายน้ำ และชานไม้โปร่ง ตอบรับทุกจังหวะแห่งการพักผ่อน

 

เดินมาทางขวาของบ้านจะพบห้องกระจกใส มีพื้นที่ชานบ้านโดยรอบปูพื้นด้วยไม้ ภายในตกแต่งเป็นห้องนั่งเล่น ที่สามารถมานั่งอ่านหนังสือกินลม ชมวิว ได้อย่างน่าภิรมย์

 

มาชมภายในกันบ้างค่ะ ด้านล่างเป็นห้องสำหรับทำงาน หรือห้องทานอาหาร ผนังสีเหลืองอ่อน ติดภาพงานศิลปะดูมีสีสัน ส่วนด้านบนเป็นพื้นที่โล่งสำหรับผ่อนคลายยามตื่นนอน จัดมุมโยคะ หรือออกกำลังกายเบาๆ ก็เหมาะเหม็ง

 

ที่สำคัญคือการออกแบบภายใน ที่เน้นการใช้สีสัน ตัดกับผนังโทนอ่อน ได้เข้ากันอย่างเหมาะสมกลมกลืน เฟอร์นิเจอร์ไม้น้อยชิ้น พร้อมพรมสีส้มสดใส เตียงนอนขนาดพอดี ตื่นเช้ามานั่งจิบกาแฟที่ลานหน้าห้อง วิเศษสุดๆ

 

ถือว่าเป็นบ้านที่สร้างมาเพื่อการพักผ่อนได้อย่างสวยงามในแทบทุกมุมมอง และมีดีไซน์การออกแบบที่ทันสมัยโดดเด่น หวังว่าเพื่อนๆ ควจะชอบแบบบ้านสไตล์นี้กันไม่น้อย

ที่มา : andresserpa

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^