สวัสดีครับเพื่อนชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกับอีกเช่นเคยพร้อมกับไอเดียบ้านสวยๆ สำหรับวันนี้เราก็มีไอเดียบ้านจากต่างประเทศมาฝาก โดยเป็น บ้านสไตล์รัสติก ที่ออกแบบโครงสร้างผนังด้วยหินธรรมชาติ ผลงานการออกแบบโดย Laura Alvarez Architecture

Villa Slow ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว การออกแบบบ้านเป็นแบบรัสติกที่เน้นความเป็นธรรมชาติ โดยการออกแบบโครงสร้างและผนังด้วยหินธรรมชาติที่ให้ความกลมกลืนไปกับทุ่งหญ้าและต้นไม้เขียวขจีรอบข้างได้อย่างลงตัว

 

ตัวบ้านออกแบบพื้นที่ภายในลักษณะโถงใหญ่ เน้นประตูบานใหญ่ที่ยิ่งเพิ่มความโปร่งโล่ง สามารถถ่ายเทอากาศและรับลมจากธรรมชาติจากภายนอกได้อย่างเย็นสบาย

 

ห้องครัวและห้องรับประทานอาหารในสไตล์โมเดิร์นตกแต่งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนัง พร้อมโต๊ะไม้รับประทานอาหารที่ให้บรรยากาศที่เหมาะสำหรับการรับประทนอาหาร

 

ห้องนั่งเล่นเป็นอีกพื้นที่ภายในบ้านที่เน้นความโปร่งโล่ง ด้วยขนาดโถงที่กว้างใหญ่พร้อมเพดานยกสูง และประตูด้านข้างที่เปิดกว้าง

 

ห้องนอนออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่น้อยชิ้น เน้นการพักผ่อนที่สบายและผ่อนคลาย ในบรรยากาศที่อ่อนโยน

.

 

สำหรับไอเดียบ้านจากต่างประเทศหลังนี้ เป็นบ้านสไตล์รัสติกที่ออกแบบได้อย่างเรียบง่าย แต่ให้ความสวยงามที่มาพร้อมกับความสะดวกสบาย เป้นบ้านเพื่อการพักผ่อนได้อย่างลงตัว

ที่มา: archdaily

ออกแบบ: Laura Alvarez Architecture

ถ่ายภาพ: David Montero

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?