วันนี้เรามาดูบ้านที่รองรับครอบครัวขนาดกลาง สร้างขึ้นได้อย่างดูอบอุ่น จากการเลือกใช้วัสดุจากธรรมชาติและสีเอิร์ธโทน อีกทั้งยังผสานเอาธรรมชาติเข้ามาผสมในงานออกแบบบ้านพักอาศัยอีกด้วย

ที่เด่นชัดเลย เมื่อมองเห็นจากภายนอกนั้น คือโทนสีของบ้านทีถูกตัดสีด้วยแนวชายคาสีเขียว สะท้อนสีสันของใบไม้ใบหญ้าที่รายล้อมอยู่รอบๆพื้นที่บ้าน ตัวบ้านได้ดีไซด์ไว้เรียบง่าย คุ้นตาชาวไทยผสมลูกเล่นที่วินเทจของวัสดุหินและไม้ ให้กลิ่นอายที่อบอุ่น ยังมีสนามหญ้าหน้าบ้านเพื่อรองรับกิจกรรมภายในครอบครัวอีกด้วย

 

vintage big house for medium family (1)

 

ภายในนั้นยังคงตกแต่งให้เข้าธีมวินเทจ ผนังใช้สีครีม ที่คาดสีขาวจากบัวตกแต่งผนังดูดีมีสไตล์ และใช้หินเข้ามามีส่วนร่วมในการตกแต่งให้ได้อารมณ์วินเทจยิ่งขึ้น  เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ ที่น้อยชิ้น แลดูเรียบง่าย และยังสามารถปรับเปลี่ยนตำแหน่งของเฟอร์นิเจอร์เพื่อรับความต้องการของคนในครอบครัวได้อยู่เสมอ

เป็นบ้านอีกหลังหนึ่ง ที่หวังว่าถูกใจชาวในบ้านไม่น้อย  เหมาะกับครอบครัวไม่ใหญ่มาก ที่ชื่นชอบกลิ่นอายแบบวินเทจและรักธรรมชาติ ลองรับชมมุมบางมุมภายในบ้านหลังนี้ เพื่อเกิดไอเดียในการสร้างบ้านหรือตกแต่งบ้านนี้ได้เลยนะครับ

ที่มา : Realestateview

 

vintage big house for medium family (2)

 

vintage big house for medium family (3)

 

vintage big house for medium family (4)

 

vintage big house for medium family (5)

 

vintage big house for medium family (6)

 

vintage big house for medium family (7)

 

vintage big house for medium family (8)

 

vintage big house for medium family (9)

 

vintage big house for medium family (10)

 

vintage big house for medium family (11)

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ