ใครที่ชอบวิ่งตามที่สาธารณะ หรือตามโถงทางเดินต่างๆ ระวังจะโดนแก้เผ็ดแบบไม่รู้ตัวนะ วันนี้ ในบ้าน จะขอพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชมไอเดียสุดเจ๋งที่ใช้แก้เผ็ดบรรดานักวิ่งในอาคาร โดยใช้วิธีการตกแต่งพื้นด้วยลวดลายสามมิติที่จะทำให้ใครหลายคนใจหายใจคว่ำกันได้ง่ายๆ ว่าแล้วก็ลองไปดูกันเลยดีกว่า

พื้นที่มองดูแล้วเหมือนพื้นเป็นหลุมเป็นบ่อที่เราเห็นอยู่นี้ ที่จริงแล้วมันคือพื้นทางเดินเรียบๆ ในโชว์รูมของ Casa Ceramica บริษัทออกแบบตกแต่งภายในแห่งหนึ่งในแมนเชสเตอร์ ที่พวกเขาตัดสินใจออกแบบลายพื้นแบบใหม่เพื่อป้องกันไม่ให้คุณวิ่งเล่นภายในอาคาร ซึ่งอาจจะรบกวนการทำงานของเจ้าหน้าที่ได้

 

นี่เป็นภาพเคลื่อนไหวที่คุณ Duncan Cook เจ้าของโชว์รูมแห่งนี้ถ่ายเอาไว้ระหว่างที่เขาพยายามเดินบนพื้นที่มีหลุมลาดเอียงสามมิติ

 

แรงบันดาลใจในการออกแบบครั้งนี้ คือ พวกเขาอยากสร้างบริเวณทางเข้าที่ดูมีมิติมากขึ้น ซึ่งนอกจากจะสร้างความสวยงามให้กับพื้นที่ตรงนี้แล้ว ยังช่วยให้คนในบริษัททำงานได้อย่างลื่นไหลโดยปราศจากเสียงรบกวนจากคนที่ชอบวิ่งไปมาตรงบริเวณทางเดิน

 

นี่แหละค่ะ อีกหนึ่งไอเดียแก้เผ็ดพวกที่ชอบวิ่งตรงทางเดินตามสถานที่ต่างๆ เห็นแล้วหวาดเสียวกันไม่ใช้น้อยเลยใช่มั้ยล่ะ ใครที่เผชิญปัญหาเสียงรบกวนจากการวิ่งก็ลองนำไอเดียนี้ไปใช้ดูนะคะ รับรองว่าได้ผลแน่นอน

ที่มา : boredpanda

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)