สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำพร้อมกับไอเดียบ้านสวยๆ วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมไอเดียบ้านจากต่างประเทศ โดยเป็น บ้านพักตากอากาศ ที่ออกแบบได้อย่างสวยงามทันสมัย ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันแสนร่มรื่น

Whistler Ski House เป็นผลงานบ้านจากสถาปนิก Olson Kundig ตัวบ้านเป็นบ้านทรงโมเดิร์นที่ถูกออกแบบในลักษณะแบบตัวแอล (L-Shape) บริเวณฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูง ทำให้มีพื้นที่บริเวณใต้ถุนบ้านที่สามารถใช้เป็นพื้นที่สำหรับการพักผ่อนได้อย่างสะดวก และใกล้ชิดกับธรรมชาติ

 

โดยบ้านหลังนี้จะแบ่งออกเป็นอาคารหลักสองหลัง โดยอาคารทั้งสองถูกเชื่อมด้วยโถงทางเดินที่มีผนังเป็นกระจกใส ทำให้เป็นพื้นที่หนึ่งของบ้านสามารถใช้เป็นจุดชมวิวได้

 

บริเวณนี้เป็นพื้นที่ชั้นล่างของบ้านที่ถูกออกแบบให้เป็นที่จอดรถ ซึ่งมีพื้นที่ใช้สอยขนาดใหญ่ จึงสามารถจอดรถได้จำนวนหลายคัน

 

ห้องโถงหลักของบ้านมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวางเป็นพิเศษ จึงแบ่งพื้นที่ใช้สอยไว้เป็นส่วนๆ พร้อมกับมีจุดเด่นของห้องโถงเป็นผนังกระจกใสที่มองเห็นวิวของทะเลสาบภายนอกได้อย่างชัดเจน

 

สำหรับห้องนอนนั้น ภายในให้บรรยากาศที่ดูอบอุ่นด้วยเฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งด้วยงานไม้ พร้อมกับการมองเห็นวิวธรรมชาติผ่านผนังกระจกใสบานใหญ่อย่างชัดเจน

 

สำหรับห้องน้ำนั้น ภายในถูกออกแบบและตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น พร้อมกับมีผนังเป็นกระจกใสที่สามารถมองเห็นวิวของทะเลสาบได้อย่างชัดเจน

แบบแปลนภายใน

.

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับไอเดีย Whistler Ski House หลังนี้ เป็นบ้านพักที่มีดีไซน์สวยงามทันสมัย มีพื้นที่ใช้สอยมากเลยทีเดียว หวังว่าไอเดียบ้านหลังนี้จะถูกใจเพื่อนๆ กันนะครับ

ที่มา : archdaily

สถาปนิก : Olson Kundig

ถ่ายภาพ : Benjamin Benschneider

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?