อพาร์ทเมนต์หรือหอพัก โดยส่วนมากแล้วจะมีพื้นที่ใช้สอยไม่มาก แต่ว่าจำเป็นต้องรวมเอาปัจจัยการใช้ชีวิตไว้ทั้งหมดในห้องเดียว ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ต้องคิดหนักอีก ในคราวนี้เรามาชมตัวอย่างการจัดสรรพื้นอพาร์ทเมนต์ที่น่าสนใจกันครับ

พื้นที่ภายในเพียง 12 ตารางเมตร พื้นหลังของผนังทาด้วยสีขาวเรียบ ออกแบบเป็นสไตล์โมเดิร์น ที่มีดีไซน์โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งการตกแต่งที่เรียบง่าย ไม่เน้นลวดลายมากนัก ยังช่วยเพิ่มความรู้สึกปลอดโปร่งได้ดีทีเดียว

 

white apartment 12 meter squre (1)

 

 

ด้วยพื้นที่ที่มีจำกัด จึงต้องเน้นเฟอร์นิเจอร์ที่ทันสมัย ดัดแปลงได้ตามสถานการณ์ อย่างเช่นเตียงแบบลิ้นชัก ที่เป็นทั้งที่นอนและโซฟานั่งเล่นไปในตัว บริเวณด้านหลังจะมีบันไดเล็กๆ ที่เป็นทางเชื่อมไปยังส่วนห้องครัว และยังเป็นลิ้นชักเก็บของอีกด้วย

ไอเดียที่น่าสนใจ เหมาะเอาไปประยุกต์เป็นงานตกแต่งภายใน สำหรับใครที่มีหอพักหรืออพาร์ทเมนต์ขนาดแคบๆ สไตล์ลอฟท์ประหยัดพื้นที่กำลังมาแรงเลยล่ะครับ

ที่มา : Design Homes

 

white apartment 12 meter squre (2)

 

 

white apartment 12 meter squre (3) white apartment 12 meter squre (4) white apartment 12 meter squre (5) white apartment 12 meter squre (6) white apartment 12 meter squre (7) white apartment 12 meter squre (8) white apartment 12 meter squre (9) white apartment 12 meter squre (10) white apartment 12 meter squre (11) white apartment 12 meter squre (12) white apartment 12 meter squre (13) white apartment 12 meter squre (14)

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ