บ้านตากอากาศ หรือเรียกกันว่าวิลล่า เป็นบ้านที่มีบรรยากาศแห่งการพักผ่อนอยู่เต็มเปี่ยม ซึ่งก็จะมีความปลอดโปร่งโล่งสบายเป็นหัวใจหลัก คราวนี้ ในบ้าน จะพาไปชมวิลล่าสวยๆจากประเทศออสเตรเลีย ออกแบบเป็นทรงใต้ถุน พร้อมพื้นที่ใช้สอยที่ซับซ้อนหลากหลาย ดูน่าค้นหาทีเดียวครับ

หากยืนอยู่นอกรั้วแล้วมองเข้าไปในบ้าน จะเห็นเป็นตัวบ้านดีไซน์คลาสสิคหลังสีขาวที่ตกแต่งด้วยขอบสีชมพู ประกอบไปด้วยพื้นที่นั่งเล่นใต้ถุน รายล้อมไปด้วยพืชสไตล์เขตร้อน (ทรอปิคอล) ที่ปลูกไว้อย่างโดดๆ

 

white classic villa house with basement_11

 

white classic villa house with basement_02

 

เดินเข้ามาในบ้าน จะพบกับการตกแต่งสไตล์คลาสสิคที่มีกลิ่นอายของวิคตอเรียนนิดๆ โทนสีพื้นหลังที่ใช้เป็นสีขาว ปูพื้นด้วยไม้ เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สไตล์โบราณที่ดึงเอากลิ่นอายดั้งเดิมออกมาได้อย่างเต็มเปี่ยม

 

white classic villa house with basement_03

 

นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ระเบียงบ้าน ที่มีไว้รับชมบรรยากาศรอบๆอีกด้วย โดยรวมแล้วเป็นบ้านที่โล่งสบาย ให้อารมณ์แห่งการพักผ่อนอย่างเต็มที่

 

white classic villa house with basement_10

 

ในส่วนของพื้นที่ใช้สอยจะอยู่ที่ 195 ตารางเมตร คำนวณเป็นงบก่อสร้างราคาไทยๆ น่าจะตกอยู่ที่ราว 3 – 3.2 ล้านบาทโดยประมาณ (ไม่รวมงานตกแต่ง) ลองรับชมส่วนอื่นๆกันดูครับ อาจจะได้แรงบันดาลใจใหม่ๆก็ได้นะ ^_^

ที่มา : Urban Property

 

white classic villa house with basement_04

 

white classic villa house with basement_05

 

white classic villa house with basement_06

 

white classic villa house with basement_07

 

white classic villa house with basement_08

 

white classic villa house with basement_09

 

 

white classic villa house with basement_01

 

 

white classic villa house with basement floorplan

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ