เพื่อนๆ คนไหนที่มีงบประมาณในการก่อสร้างไว้ค่อนข้างสูงสักหน่อย ให้ลองมองหาบ้านหลังใหญ่ ที่มีขนาดพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 1,000 ตารางเมตรขึ้นไปดูค่ะ

ซึ่งบ้านที่ใหญ่ขนาดนี้ เหมาะกับครอบครัวตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป และมีฟังก์ชันที่ครบครันจริงๆ ส่วนใครที่อยากชมไว้เป็นแนวทางเฉยๆ ก็รับรองว่าไม่ผิดหวังกับบ้านหลังนี้แน่นอน พร้อมแล้วตามไปชมกับ ในบ้าน กันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบของ Grid Architect Thailand ที่เน้นดีไซน์เรียบหรูในแบบ โมเดิร์นคอนเทมโพรารี ตัวบ้านใช้โทนสีขาวเป็นหลัก รูปทรงให้ความรู้สึกเหมือนกล่องสี่เหลี่ยมที่ตัดมุมให้เฉียง ช่วยให้ตัวบ้านดูโดดเด่นกว่าบ้านทั่วๆ ไป นอกจากนี้ยังเป็นหลังคาแบบแบน ที่ดูแล้วเข้ากับตัวบ้านได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

 

ด้านข้างตัวบ้านโดดเด่นด้วยลักษณะของผนังเหลี่ยมที่ยื่นออกมาเป็นมุมแหลม พร้อมดันผนังบ้านเข้าไปอีกที ช่วยให้ภาพรวมทั้งหมดของบ้านหลังนี้ดูมีมิติมากๆ และสามารถออกมานั่งชิลเล่นได้ด้วยเช่นกัน

 

จุดเด่นของบ้าน คือ สระว่ายน้ำขนาดใหญ่แบบสระล้น (Over Flow) ที่มีระเบียงด้านบนคลุมพื้นที่สระทั้งหมดไว้ ทำให้กลายเป็นแบบกึ่งเอาท์ดอร์ และไม่ต้องกังวลเรื่องแดดแรงจัด สามารถว่ายน้ำได้เต็มที่สุดๆ

 

เนื่องจากสระล้นมีข้อดีตรงที่ให้ความรู้สึกแบบไร้ขอบ (edgeless) จึงทำให้บรรยากาศที่ดูเชื่อมต่อระหว่างวิวธรรมชาติภายนอกกับบริเวณสระน้ำ และยังให้ความรู้สึกที่เพลิดเพลินอย่างมาก

 

รอบสระสามารถเดินได้ ไม่เพียงเท่านั้นยังติดกับที่นั่งเล่นด้านใน เหมาะสำหรับจัดงานปาร์ตี้ข้างสระได้สบายๆ

 

มุมมองจากห้องนั่งเล่นด้านข้างที่เน้นเป็นพื้นที่แบบเปิดโล่ง

 

ตรงกลางระหว่างตัวบ้านสองฝั่งจะเป็นบันไดทางเดินลงไปยังสระน้ำธรรมชาติด้านล่างที่เป็นสีเขียวมรกต เมื่อรวมกับความเย็นของสระว่ายน้ำแล้ว เรียกได้ว่าบ้านหลังนี้ให้ความสดชื่นได้จากผิวน้ำของทั้งสองสระจริงๆ ค่ะ

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับบ้านหลังนี้? หากเพื่อนๆ คนไหนที่สนใจบ้านสุดหรูสไตล์โมเดิร์นร่วมสมัยแบบนี้ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่าง แล้วพบกันอีกครั้งสำหรับบทความครั้งหน้านะคะ ^_^

 

ที่มา : Grid Architect Thailand

โทรศัพท์ : 081-7822565, 083-999-0905

เว็บไซต์ : gridarchitect

Line id : http://line.me/ti/p/nOHMCe_KN8

อีเมล์ : Grid.arch.thai@gmail.com

ทีมสถาปนิก : Grid Architect Co.ltd

 

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?