cell-phone-battery

 

เคยรู้สึกกันบ้างหรือเปล่า? ว่าทำไมแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือของเราถึงหมดเร็ว ทั้งๆที่เพิ่งจะชาร์จเติมไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมานี่เอง ยังไม่ทันจะทำอะไร แป๊บเดียวก็กลายเป็นขีดสีแดงซะละ…

 

ios_low_battery

 

 

วันนี้ ในบ้าน ก็จะมาบอกเล่าเกี่ยวกับสาเหตุที่ทำให้แบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือของเราหมดอย่างรวดเร็วโดยที่ไม่รู้ตัว พร้อมทั้งแนวทางแก้ไขปัญหาเล็กน้อยที่จะช่วยให้แบตเตอรี่โทรศัพท์ของเรามีอายุยืดขึ้นได้ จะมีอะไรบ้างนะ? ลองไปดูกันเลยครับ

 

1. ควรปรับความสว่างหน้าจอเท่าที่จำเป็น

แสงไฟที่สว่างมากเท่าไหร่ ก็หมายความว่าแบตเตอรี่ลดลงเร็วมากเท่านั้น จะให้ดีก็ปรับความสว่างของหน้าจอให้พอดีกับแสงสว่างรอบๆ แต่ก็อย่าให้มืดจนเกินไปล่ะ อาจจะทำให้เสียสายตาได้นะ

 

screen-brightness-iphone

 

2. ไม่ควรตั้งเสียงเรียกเข้าแบบสั่นได้

หากตั้งเสียงเรียกเข้าแบบสั่นได้ จะช่วยเพิ่มภาระกับแบตเตอรี่ให้ทำงานหนักยิ่งขึ้น วิธีแก้ไขก็คือ ปิดโหมดสั่นไปซะ ละใช้โหมดเงียบแทน

 

3. ติด Apps มากเกินไป แบตเตอรี่ก็หมดเร็วได้นะ

บางครั้งที่เราหยิบมือถือขึ้นมาเลื่อนดู New Feeds ใน Facebook จากมือถือบ่อยๆ ก็อาจจะทำให้แบตเตอรี่เราหมดเร็วยิ่งขึ้นโดยที่เราไม่รู้ตัวก็ได้ และเนื่องจากบางแอพพลิเคชั่น เป็นแอพฯที่ต้องทำงานอยู่ตลอดเวลา ก็ยิ่งส่งผลให้แบตเตอรี่ทำงานหนักยิ่งขึ้น สำหรับไอโฟน วิธีแก้ไขปัญหาก็คือ ปิดการใช้งานโหมด Background App Refresh โดยให้เข้าไปที่ Setting -> General ->  Background App Refresh -> ปิดการใช้งานของ Application ที่ไม่ต้องการ

 

11169018_912567608763536_238683703_n

 

4. ปิดโหมดค้นหา Wi -Fi บ้าง

หากไม่จำเป็น ทางที่ดีควรจะปิดโหมดค้นหา Wi -Fi ไว้ เพราะการเปิดโหมดนี้ จะทำให้โทรศัพท์ของเราทำหน้าที่ค้นหาคลื่นอยู่ตลอดเวลา ก็ส่งผลให้แบตเตอรี่หมดเร็วอีกนั่นแหละ

 

5. ยกเลิกการ Sync กับ I-Cloud แบบอัติโนมัติ

รูปบางรูปที่ถ่ายไว้เยอะๆ หากถูก Sync เข้ากับ I-Cloud หรือ Dropbox ทีละมากๆในคราวเดียว จะทำให้เครื่องทำงานหนักมาก แบตเตอรี่ก็จะกลายเป็นขีดแดงอย่างรวดเร็ว ถ้าไม่จำเป็นก็เซฟไว้ในเครื่องก่อน ค่อยกลับไปอัพโหลดกับ PC หรือ Laptop เอาดีกว่าเนอะ

 

factfictioncharging_primary-100050033-large

 

ทีนี้ก็หายสงสัยกันซะทีว่าทำไมแบตฯหมดเร็วทั้งๆที่ไม่ได้ทำอะไรเลย รู้แบบนี้แล้วก็ลองเอาไปทำกันดูนะ  แล้วก็อย่าลืมบอกต่อคนอื่นๆด้วยล่ะ ^_^

ที่มา : Daily Saving

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ