พบกันเป็นประจำเช่นเคยกับ ในบ้าน คราวนี้เราลองไปชม บ้านหน้ากว้างสไตล์โมเดิร์น กันบ้างดีกว่าค่ะ บ้านชั้นเดียวตกแต่งภายนอกด้วยโทนสีสบายตา ภายในมีพื้นที่ใช้สอยโล่งกว้าง พร้อมฟังก์ชั่นใช้งานครบครัน เป็นผลงานจาก รับออกแบบบ้าน แบบบ้านราคาประหยัด เราลองไปติดตามกันเลยค่ะ

บ้านชั้นเดียวหน้ากว้าง ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าคราม กรุแต่งผนังใต้หลังคาด้วยไม้เทียมโทนสีชมพูเข้ม ช่วยให้บ้านดูโดดเด่นสะดุดตามากขึ้น หลังคามุงแผ่นเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงขนาดย่อม พร้อมหลังคากันสาดป้องกันแดดและฝน

 

ภายในเป็นห้องโถงกลางโล่งกว้าง ฝ้าเพดานหลุมตกแต่งด้วยโทนสีขาว ลงตัวไปกับผนังสีเหลืองข้าวโพด พื้นปูกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาว ก่อเกิดเป็นบรรยากาศที่ดูมีสีสันและมีชีวิตชีวา ช่วยสร้างความผ่อนคลายให้กับผู้อยู่อาศัย

 

ผนังบางส่วนถูกแทนที่ด้วยหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ ซึ่งมันก็ช่วยกระจายแสงสว่างเข้ามาภายในได้อย่างทั่วถึง ในขณะเดียวกันก็สามารถเปิดรับลมเย็นได้ตลอดทั้งวัน

 

ห้องครัวยังคงตกแต่งด้วยโทนสีเหลือง เคาน์เตอร์ครัวบิวท์อินรูปตัวแอล กรุแต่งด้วยกระเบื้องสีดำ มาพร้อมซิงค์ล้างจานและช่องเก็บของในตัว พร้อมหน้าต่างช่วยลดกลิ่นและควันไม่ให้อบอวลภายในบ้าน

 

ห้องนอนแยกด้านในจะมีการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป ผนังแต่งแต้มด้วยสีครีมสบายตา ช่วยสร้างบรรยากาศปลอดโปร่งและผ่อนคลาย ให้ผู้อยู่อาศัยได้พักผ่อนได้อย่างเต็มที่

 

ด้านหลังมีประตูเชื่อมต่อออกมายังพื้นที่โล่งกว้างหลังบ้าน เหมาะสำหรับจัดเป็นมุมซักล้างและพื้นที่ใช้งานอเนกประสงค์

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ มีพื้นที่ใช้สอย 120 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และมุมซักล้างหลังบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้างทั้งหมด 1.14 ล้านบาท (ไม่รวมตกแต่งภายใน) หากใครสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

Tel : 096-645-4092

Line : taraville

Facebook : รับออกแบบบ้าน แบบบ้านราคาประหยัด

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)