หากคุณกำลังมองหาไอเดียสำหรับบ้านสวนสวยๆ สักหลัง วันนี้ ในบ้าน ก็มีแบบที่น่าสนใจมาฝากกันอีกเช่นเคย หลังนี้ตกแต่งด้วยแนวคิดย้อนยุค สีสันอ่อนโยน พร้อมพื้นที่พักผ่อนที่เรียกได้ว่าจัดเต็มทีเดียวครับ

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว ผนังภายนอกเป็นไม้ตีเกล็ดซ้อน ทาด้วยโทนสีครัม มุงกระเบื้องหลังคา้วยโทนสีม่วงอมชมพู มีเฉลียงใต้ชายคาสำหรับนั่งเล่นหรือชมวิวรอบๆ ยาวพาดไปถึงด้านข้างและด้านหลัง

wide patio retreat house for relaxation (1)

 

ที่ด้านหลังจัดเป็นเฉลียงพักผ่อนอีกจุด และเป็นโซนรับประทานนอกบ้าน อีกทั้งยังมีสระว่ายน้ำดีไซน์หรูไว้รองรับสำหรับกิจกรรมวันหยุด หรือจะจัดปาร์ตี้สระว่ายน้ำก็เข้าท่ามากๆ

wide patio retreat house for relaxation (2)

 

มาชมการตกแต่งภายในกันดีกว่าครับ ตกแต่งด้วยงานไม้ที่ให้กลิ่นอายแบบดั้งเดิม ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่ง และองค์ประกอบต่างๆ ส่วนผนังและฝ้าเพดานตัดด้วยสีขาว เพื่อให้บ้านได้ดูทึบจนเกินไป

wide patio retreat house for relaxation (3)

 

ไม่ต้องกังวลในเรื่องของความโปร่งโล่ง เพราะบ้านหลังนี้ออกแบบหน้าต่างและประตูกระจกโปร่งใสที่ช่วยให้แสงธรรมชาติภายนอก เข้ามามีส่วนได้อย่างเต็มที่

wide patio retreat house for relaxation (4)

 

wide patio retreat house for relaxation (5)

 

ฟังก์ชั่นการใช้งานก็ครบครันและทำได้ดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นห้องครัวทันสมัยพร้อมเคาน์เตอร์ทำอาหาร ที่ติดตั้งซิงค์ล้างจานไว้ด้วย ประหยัดพื้นที่ใช้สอยด้วยการแขวนอุปกรณ์ต่างๆ ติดผนัง

wide patio retreat house for relaxation (6)

 

ห้องนอนจะเน้นบรรยากาศแบบสบายๆ ด้วยการเลือกใช้เตียงสีขาว และเน้นการจัดวางที่โปร่งโล่งเป็นพิเศษ

wide patio retreat house for relaxation (10)

 

ห้องน้ำก็มีดีไซน์ที่หรูหราน่าใช้งาน จัดวางองค์ปประกอบอย่างโดดเด่นมีสไตล์ มาพร้อมห้องอาบน้ำที่ช่วยป้องกันไม่ให้น้ำกระเด็นเลอะเทอะทั่วห้องจนต้องทำความสะอาดจนเหนื่อย

wide patio retreat house for relaxation (14)

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ กับพื้นที่ใช้สอยอีก 322 ตารางเมตร งบก่อสร้างจะอยู่ที่ราว 3.7 – 3.9 ล้านบาท (ไม่รวมงบตกแต่ง) นับว่าเป็นบ้านสวนหลังใหญ่ เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีสมาชิกตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป

ทั้งความโปร่งโล่งภายใน กับดีไซน์ที่เน้นการพักผ่อนเป็นพิเศษ บ้านหลังนี้น่าจะเป็นแรงบันดาลใจดีๆ ให้กับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่กำลังอยากจะปลูกบ้านสวนสักหลังนะครับ

ที่มา : harcourts

wide patio retreat house for relaxation (7)

 

wide patio retreat house for relaxation (8)

 

wide patio retreat house for relaxation (9)

 

wide patio retreat house for relaxation (10)

 

wide patio retreat house for relaxation (11)

 

wide patio retreat house for relaxation (12)

 

wide patio retreat house for relaxation (13)

 

wide patio retreat house for relaxation (14)

 

wide patio retreat house for relaxation (15)

 

wide patio retreat house for relaxation (16)

 

wide patio retreat house for relaxation (17)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ