สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน ในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น ที่ถูกออกแบบอย่างสวยงามปราณีต โดดเด่นด้วยการตกแต่งวัสดุจากไม้โทนสีอบอุ่น พร้อมการออกแบบที่เน้นให้ตัวบ้านเปิดโล่งเข้ากับสภาพอาการร้อนของประเทศได้เป็นอย่างดี

Wind House ตั้งอยู่ที่กรุงเทพมหานคร เป็นผลงานการออกแบบโดย OPENSPACE DESIGN ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น ภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาวให้บรรยากาศที่ดูอบอุ่นสบายตา ตัวบ้านออกแบบให้มีพื้นที่สำหรับจอดรถที่กว้างขวาง พร้อมบรรยากาศหน้าบ้านที่ปลอดโปร่ง

 

นักออกแบบผสานการใช้วัสดุโครงสร้างด้วยคอนกรีตสีขาวที่เข้ากันกับโครงสร้างไม้ได้เป็นอย่างดี ให้บรรยากาศที่อบอุ่นและกลมกลืนไปกับต้นไม้น้อยใหญ่ ที่ให้ความสดชื่นภายในพื้นที่บ้าน

 

จุดเด่นของบ้านหลังนี้คือพื้นที่ภายนอกตัวบ้านที่ออกแบบเปิดโล่งกว้าง ด้านบนและเพดานตกแต่งด้วยระแนงไม้สีน้ำตาล เพื่อช่วยลดแสงแดดให้พอดี ด้านล่างออกแบบให้เป็นสะพานต่างระดับพร้อมต้นไม้ที่ให้ความสวยงามสดชื่นในพื้นที่

 

จากมุมมองชั้นบนจะสามารถมองเห็นพื้นที่ด้านล่างได้อย่างชัดเจน รวมถึงพื้นที่ชั้นบนที่ออกแบบเปิดโล่ง ที่สามารถรับลมจากธรรมชาติได้เป็นอย่างดี

.

 

ห้องครัวสไตล์โมเดิร์น และห้องรับประทานอาหารออกแบบการใช้งานในพื้นที่เดียวกัน ภายในตกแต่งอย่างสวยงาม พื้นและเฟอร์นิเจอร์เลือกใช้ไม้เป็นวัสดุหลัก ผนังด้านข้างเลือกใช้โทนสีดำ ตกแต่งด้วยกรอบรูปและภาพถ่ายที่มีการจัดวางคละกันอย่างน่าสนใจ

 

ห้องน้ำออกแบบกว้างขวาง จัดแบ่งพื้นที่การใช้งานอย่างเป็นสัดส่วน อ่างล้างมือและกระจกออกแบบด้วยรูปทรงที่ยาวขนานกับผนัง พื้นที่อาบน้ำใช้ฝักบัวอาบน้ำที่ออกแบบอย่างมีเอกลักษณ์ พร้อมผนังที่ตกแต่งด้วยกระเบื้องลายหินธรรมชาติ

 

ห้องชมภาพยนต์ส่วนตัวที่ออกแบบอย่างหรูหรา พร้อมชุดโซฟาคู่ที่ออกแบบอย่างสะดวกสบาย

 

เรามาชมแบบแปลนภายในกันบ้างครับ การออกแบบบ้านหลังนี้เน้นพื้นที่การใช้งานที่กว้างขวางเป็นพิเศษ ชั้นล่างจะเน้นพื้นที่พักผ่อน พื้นที่รับแขก และการใช้งานเอนกประสงค์ทั่วๆ ไป แต่ยังคงมีห้องนอนสำหรับการพักผ่อน

 

ชั้นบนถูกออกแบบให้เป็นพื้นที่สำหรับการพักผ่อนเป็นหลัก โดยจะเน้นการจัดวางห้องนอนในชั้นนี้ แต่ยังคงมัพื้นที่โรงภาพยนต์ส่วนตัวเพื่อให้ความบันเทิง

 

สำหรับบ้านหลังนี้นับได้ว่าเป็นบ้านที่ถูกออกแบบและตกแต่งได้อย่างหรูหรา และมีเอกลักษณ์ มีพื้นที่ใช้สอยถึง 675 ตารางเมตร พร้อมห้องและพื้นที่สำหรับการพักผ่อนและความบันเทิงอย่างเต็มรูปแบบ จึงเป็นบ้านในฝันสำหรับหลายๆ คนเลย

ที่มา: archdaily

ออกแบบ: OPENSPACE DESIGN

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?