บ้านคอจเทจ เป็นบ้านทีเน้นความเรียบง่ายในการออกแบบ รวมถึงการตกแต่งและจัดวางเฟอร์นิเจอร์เช่นกัน นอกจากนั้นยังเป็นบ้านที่เลือกใช้โทนสีอ่อน ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นและอ่อนโยน และ ในบ้าน ก็ไม่พลาดที่จะนำไอเดียบ้านคอจเทจน่ารักๆ มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บเช่นบ้านหลังนี้

ลักษณะบ้านไม้ชั้นเดียว ตัวบ้านออกแบบยกพื้นต่ำ โครงสร้างใช้วัสดุจากไม้ทั้งหลัง ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีเหลืองอ่อน ผสานไปกับสีน้ำตาลของไม้ ให้บรรยากาศที่แสนน่ารักอบอุ่น หลังคาบ้านออกแบบด้วยรูปทรงเพิงหมาแหงนมุงด้วยหลังคารูปทรงแบบ

 

หลังคาของบ้านยังติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ที่สามารถผลิตกระแสไฟฟ้าได้จากแสงอาทิตย์เพื่อป้อนพลังงานให้แก่เครื่องใช้ไฟฟ้าพลังงานต่ำภายในบ้าน เพื่อลดการพึ่งพาพลังงานจากภายนอก

 

ตัวบ้านออกแบบให้มีพื้นที่เฉลียงขนาดใหญ่รูปทรงตัวแอล ตัวเฉลียงเป็นไม้แผ่นให้โทนสีที่กลมกลืนไปกับตัวบ้าน พร้อมลักษณะที่เปิดโล่งเหมาะสำหรับการพักผ่อน หรือทำกิจกรรมกลางแจ้ง

.

 

ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ในโทนสีอ่อน เช่นเดียวกับผนังที่เลือกใช้โทนสีเหลืองอ่อน โถงบริเวณนี้ เป็นมุมพักผ่อนหย่อนใจ พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องในโทนสีธรรมชาติ กลางห้องติดตั้งเตาผิงขนาดเล็กที่ให้ความอบอุ่นได้ดีในช่วงอากาศหนาว

 

ห้องครัวยังคงตกแต่งด้วยโทนสีที่กลมกลืนไปกับส่วนอื่นๆ ของบ้าน ภายในพื้นที่ห้องครัวสว่างและปลอดโปร่งด้วยหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่

 

เคาน์เตอร์ครัวเลือกใช้เคาน์เตอร์ติดผนังรูปทรงตัวแอล พร้อมเตาแก๊สแบบฝัง พร้อมทั้งต่อเตอมด้วยมินิบาร์ ที่สามารถใช้เป็นพื้นที่ประกอบอาหาร และรับประทานอาหารได้เป็นอย่างดี

 

ห้องนอนให้บรรยากาศที่โปร่งสบายด้วยหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ พร้อมโทนสีอบอุ่นสบายของห้อง ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่เรียบง่าย เพิ่มลูกเล่นด้วยผ้าปูเตียงที่เน้นลวดลายสวยงาม

 

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นไอเดียบ้านที่น่าสนใจไม่น้อย สามารถนำแบบแปลนและการตกแต่งไปปรับใช้หรือออกแบบได้ไม่ยาก โดยบ้านไม้คอจเทจหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมเฉลียง มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 74 ตารางเมตร

ที่มา: houseplans

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?