กลับมาพบกันคราวนี้ ในบ้าน ขอเอาใจแฟนๆ บ้านไม้กันสักหน่อย สำหรับหลังนี้มีดีไซน์แบบย้อนยุค ตกแต่งอย่างสวยเนี้ยบ พิถีพิถันในรายละเอียด ออกแบบเพื่อการพักผ่อนโดยเฉพาะ รายล้อมไปด้วยป่าไม้และบรรยากาศจากธรรมชาติแสนร่มรื่น

ลักษณะบ้านชั้นเดียวยกพื้นต่ำ โครงสร้างทำจากวัสดุไม้ บริเวณฐานจะเป็นตอม่อคอนกรีต จุดประสงค์เพื่อป้องกันความชื้น  ด้วยเส้นสายและรายละเอียดที่ดูอ่อนช่อย บวกกับโทนสีเข้มของงานไม้ มองจากภายนอกจะเห็นบ้านสวยที่เปี่ยมไปด้วยกลิ่นอายแบบดั้งเดิม

 

ให้อารมณ์แบบบ้านไทยประยุกต์ ด้วยหลังคาทรงมนิลาโทนสีแดง และผนังไม้ตีเกล็ด พื้นที่รอบบ้านเป็นสนามหญ้าเรียบๆ ช่วยเสริมความสดชื่นให้กับตัวบ้านทึบๆ

 

พื้นที่ระเบียงพักผ่อนตรงทางเข้า สามารถใช้เป็นที่รับแขกภายนอกได้ โดยพื้นที่ส่วนนี้จะลดระดับต่ำลงมาจากบ้านโซนหลัก

 

เดินเข้าไปด้านในจะพบห้องโถงโล่งกว้าง ตกแต่งอย่างสวยงามร่วมสมัยด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนสีโดดเด่น ผสมผสานกับงานไม้ โปร่งโล่งด้วยช่องรับแสงขนาดกว้าง เสริมด้วยหลังคาแบบสูง เป็นองค์ประกอบที่ทำให้ภายในแลดูสะดวกสบาย น่าอยู่ที่สุด

 

บ้านหลังนี้ออกแบบพื้นที่ทำครัวไว้ในตัวด้วย ครบครันและกะทัดรัด ใช้งานได้กำลังดีเลยครับ

 

เตียงนอนที่แสนโรแมนติก คลุมด้วยผ้าม่านสีขาว สร้างความเป็นส่วนตัวที่ดูไม่อึดอัดได้อย่างดีเยี่ยม

 

ห้องน้ำก็เรียบง่ายและมีดีไซน์ที่น่าใช้งาน ด้วยการใช้ผนังกั้นแยกพื้นที่แห้ง – เปียก โดดเด่นด้วยการเปิดผนังโล่งให้เห็นวิวป่า สร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับการอาบน้ำของเรา

 

อีกหนึ่งแบบบ้านที่น่าจะเหมาะกับสภาพแวดล้อมในเมืองไทยไม่น้อยครับ หากเพื่อนๆ ชาวเว็บกำลังมองหาไอเดียทำรีสอร์ทบ้านไม้กันอยู่ ลองหยิบไอเดียนี้ไปต่อยอดกันดู อาจจะเข้าท่าก็ได้นะ ^_^

ที่มา : Sunset Valley – Farmers House

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ