สำหรับบางคนแล้ว การมีบ้านหลังใหญ่อาจไม่ใช่ความฝันเสมอไป เพราะเพียงแค่บ้านหลังเล็กๆ ก็ทำให้เค้ามีความสุขได้แล้ว และวันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนไปชมไอเดีย บ้านไม้หลังน้อยสไตล์คันทรี บ้านของคุณ จรัส แอสาร เป็นบ้านที่สร้างขึ้นจากน้ำพักน้ำแรง จากเศษไม้จนได้บ้านขนาดกำลังดี

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ออกแบบตัวบ้านยกพื้นต่ำ ตัวบ้านก่อสร้างขึ้นด้วยจากงานไม้ทั้งหลัง มีพื้นที่ใช้สอยที่ครบตามความต้องการ หลังคาออกแบบด้วยหลังคารูปทรงหน้าจั่ว มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเทา ออกแบบพร้อมชายคาเพิ่มเติมในส่วนของระเบียงนั่งเล่น

 

ตัวบ้านถูกสร้างขึ้นจากแผ่นไม้ที่เจ้าของบ้านได้เก็บสะสมรวบรวมเอาไว้จนสามารถนำมาประกอบกันจนได้ลวดลายที่สวยงามและเป็นธรรมชาติเช่นนี้

 

พื้นที่ส่วนหน้าของบ้านออกแบบให้เป็นระเบียงนั่งเล่น ซึ่งมีม้านั่งยาวแบบมีพนักพิงที่ให้ความสะดวกสบายได้เป็นอย่างดี

 

ระเบียงหน้าบ้านยังออกแบบต่อเติมเป็นทางเดินไม้ที่ทอดยาวไปจนถึงริมอ่างเก็บน้ำขนาดเล็ก ให้บรรยากาศของท่าน้ำ ที่ให้ความสวยงามร่มรื่นได้เป็นอย่างดี

 

ภายในบ้านตกแต่งอย่างเรียบง่ายตามสไตล์คันทรี ผนังของห้องเลือกใช้ไม้ไผ่สานในการตกแต่งผนัง ให้บรรยากาศบ้านทุ่งในสมัยก่อนได้เป็นอย่างดี

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับไอเดียบ้านไม้หลังน้อยสไตล์คันทรีหลังนี้ เป็นไอเดียการออกแบบและสร้างบ้านได้อย่างสวยงามน่ารักเลยทีเดียว หากใครมีพื้นที่สวนอาจจะลองนำไปสร้างเป็นของตัวเองดูก็ได้นะครับ

ที่มา: จรัส แอสาร

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?