สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำพร้อมไอเดียบ้านสวยๆ จากทุกมุมโลก และในวันนี้เราจะพาทุกท่านไปชม กระท่อมไม้สไตล์คันทรี พร้อมระเบียงนั่งเล่นหน้าบ้าน บ้านหลังเล็กเรียบง่ายท่ามกลางธรรมชาติจากประเทศญี่ปุ่น ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Marui Construction Co., Ltd.

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ออกแบบเพื่อเป็นบ้านแบบรีสอร์ท ตัวบ้านยกพื้นต่ำ ฐานเป็นคอนกรีต ผนังและโครงสร้างบ้านใช้วัสดุจากไม้ธรรมชาติในโทนสีน้ำตาลเข้ม ออกแบบหลังคาแบบลาดเอียง มุงด้วยหลังคาแบบเรียบ ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันแสนร่มรื่น

 

พื้นที่หน้าบ้านออกแบบเป็นระเบียงขนาดกว้าง ที่เปิดโล่ง เหมาะสำหรับเป็นมุมพักผ่อนนั่งจิบชา หรือกาแฟในยามเช้า เคล้าบรรยากาศที่แสนร่มรื่น

 

ภายในบ้านตกแต่งพื้นและผนังด้วยงานไม้โทนสีเหลืองอ่อน พร้อมเพดานยกสูง ให้บรรยากาศที่โปร่งสบาย และอบอุ่น นอกจากนี้ยังตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ครบทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน

 

ห้องนอนออกแบบโปร่งสบาย เน้นการตกแต่งที่เรียบง่าย เพื่อให้สามารถพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ และผ่อนคลายที่สุด

 

เรามาชมแบบแปลนภายในกันบ้างครับ เมื่อผ่านระเบียงเข้ามาภายใน จะพบกับโถงใหญ่ที่แบ่งเป็นห้องนั่งเล่น และห้องครัว ด้านซ้ายมือจะเป็นห้องน้ำ และทางขวาจะมีบันไดที่เชื่อมไปยังชั้นลอยที่ออกแบบให้เป็นห้องนอน

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับไอเดียกระท่อมไม้หลังนี้ ซึ่งออกแบบเหมาะสำหรับการทำเป็นบ้านพักสไตล์รีสอร์ท หรือเป็นเรือนพักรับรองก็เหมาะสม หรือจะเป็นบ้านพักตากอากาศก็ลงตัว เป็นไอเดียบ้านที่สวยงามน่าอยู่มากเลยใช่ไหมครับเพื่อนๆ ^^

ที่มา: talo

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?