สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาวเว็บทุกท่าน กลับมาพบกันเช่นเคยพร้อมกับไอเดียบ้านสวย ๆ ที่เรานำมาฝากเพื่อน ๆ โดยวันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม แบบบ้านพักตากอากาศ โครงสร้างไม้ เป็นผลงานการออกแบบโดยทีมสถาปนิกจาก Takawa Design and Construction ไปชมกันเลยจ้า

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นครึ่ง ตัวบ้านออกแบบเพดานยกสูง โครงสร้างของตัวบ้านเป้นงานไม้ทั้งหมด จึงให้กลิ่นอายแบบรัสติกอย่างชัดเจน ทำให้ได้บรรยากาศที่อบอุ่นน่าพักผ่อน หลังคาของบ้านเป็นหลังคาทรงหน้าจั่วที่เข้ากันได้ดีกับตัวบ้าน เป็นบ้านที่เหมาะกับการพักผ่อนแบบตากอากาศโดยเฉพาะ

 

บริเวณหน้าบ้านออกแบบโปร่งโล่งด้วยผนังกระจกใสที่ทำให้ภายในบ้านมีบรรยากาศที่ผ่อนคลาย นอกจากนี้ภายนอกบ้านถูกเทพื้นด้วยปูน พร้อมยกรั้วสูงเพื่อให้บ้านดูเป็นสัดส่วน

 

บริเวณหน้าบ้านมีพื้นที่แบบเปิดโล่ง จึงสามารถใช้ตกแต่งเป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อนได้เป็นอย่างดี สามารถตกแต่งเป็นมุมนั่งดื่มกาแฟ หรือจัดสวนเล็ก ๆ ก็ได้

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้านเราก็จะพบกับห้องโถงขนาดใหญ่ โดยมีมุมนี้ซึ่งเป็นพื้นที่ใต้บันไดที่ใช้เป็นห้องรับประทานอาหารที่มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น

 

สำหรับห้องครัวเป็นห้องที่มีขนาดพอเหมาะ ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบทุกฟังก์ชัน สะดวกและเพียงพอต่อการทำอาหารแบบง่าย ๆ

 

สำหรับห้องนอนนั้น เป็นห้องที่ตั้งอยู่บนพื้นที่ชั้นลอฟท์ โดยเป็นแบบเตียงคู้ที่มีผนังห้องแบบเปิดโล่ง ทำให้เหมาะกับการพักตากอากาศแบบครอบครัว

ที่มา : Takawa Design and Construction Co.,ltd.

Line​ ID​ : robinhood-takawa

Tel​ : 0807928962

Website : www.takawathailand.com

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?