บ้านไม้สามารถออกแบบได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าเป็นบ้านตากอากาศ บ้านพักท้ายสวน หรือบ้านในเมือง ทำให้สถาปนิกจำนวนไม่น้อย เลือกที่จะนำไม้มาออกแบบ และสร้างสรรค์ผลงานบ้านกันมาอย่างยาวนาน

วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านไม้ สไตล์รัสติค เน้นการโชว์ผิวไม้แบบธรรมชาติ อันแสนอบอุ่น ผลงานจากสถาปนิก Arkin Tilt ที่ได้ทำการดีไซน์บ้านไม้สุดสวย ออกมาให้ได้ชื่นชมกัน ไม่รอช้า ลองตามไปชมรายละเอียดกันเลย

 

ภายในเพดานแบบเปิดช่วยให้บ้านดูโปร่งสบาย พร้อมติดตั้งโคมไฟระย้าดีไซน์เก๋ หน้าต่างขนาดใหญ่ และประตูกระจก ยิ่งช่วยให้บ้านดูไม่อึดอัด ส่วนเฟอร์นิเจอร์ใช้ไม่โทนสีกลมกลืนกับตัวบ้านได้อย่างดีเยี่ยม

 

ห้องน้ำขนาดกะทัดรัด อ่างอาบน้ำมีช่องสำหรับเก็บของ ได้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย ซึ่งติดกับหน้าต่าง ที่สามารถอาบน้ำ และชมวิวไปด้วย ให้ความผ่อนคลายไม่น้อย

 

ห้องครัวขนาดกว้างขวาง และมีพื้นที่นั่งทานอาหารที่สามารถเชื่อมถึงกันได้ เฟอร์นิเจอร์เน้นงานไม่ขัดเงาสวย ติดตั้งไฟเพดานสีวอร์มไลท์ ยิ่งช่วยเสริมให้บ้านนี้ดูอบอุ่น น่าพักผ่อนได้ไม่มีเบื่อ

 

ด้านหลังของบ้านมีชานบ้านสำหรับนั่งผ่อนคลายในยามว่าง และรอบๆ บ้าน ถูกตกแต่งไปด้วยสวนหิน และทางเดินหิน แซมด้วยต้นไม่สีเขียว เพื่อการดูแลรักษาที่ง่าย แถมช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้บ้านอีกด้วย

 

บ้านหลังนี้นับว่าเป็นบ้านไม้ที่ถูกออกแบบมาได้สวยงาม ลงตัวในทุกพื้นที่การใช้สอย น่าอยู่ไม่น้อย หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองชมแล้วเก็บไอเดียไปปรับใช้ได้เลย

ที่มา : Arkin Tilt

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^