สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำทุกวัน และสำหรับวันนี้เราก็มีไอเดีย บ้านไม้สไตล์โมเดิร์นลอฟท์ มาฝากเพื่อนๆ ซึ่งเป็นบ้านที่สวยเด่นด้วยผนังไม้ และผนังอิฐโชว์แนว เป็นผลงานการออกแบบโดย MRTN Architects เราลองไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ออกแบบยกพื้นสูง ผนังภายนอกออกแบบและตกแต่งด้วยไม้แผ่นสีน้ำตาลอ่อน ผสานไปกับผนังอิฐโชว์แนว ที่ให้บรรยากาศที่อบอุ่นน่าพักผ่อนเป็นที่สุด นอกจากนี้ภายในบริเวณยังมีสระว่ายน้ำขนาดเล็กสำหรับการพักผ่อนและเล่นสนุกอีกด้วย โดยบ้านหลังนี้เป็นบ้านที่ออกแบบเพื่อครอบครัวขนาดเล็กโดยเฉพาะ

 

พื้นที่หน้าบ้านตกแต่งผนัง และพื้นพื้นด้วยอิฐเผาสีส้ม ให้บรรยากาศที่สวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ ผสานไปกับประตูและหน้าต่างขนาดใหญ่ ที่ให้ความผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี

 

ภายในบ้านออกแบบให้มีความโปร่งสบาย มีพื้นที่สำหรับใช้สอยอย่างกว้างขวาง ห้องนั่งเล่นตกแต่งในบรรยากาศที่สบายๆ ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ และหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ ห้องครัวและห้องรับประทานอาหาร ตกแต่วด้วยเฟอร์นิเจอร์ชุดโต๊ะไม้ที่สามารถรับประทานอาหารร่วมกันได้หลายคน

 

ห้องน้ำออกแบบพื้นที่การใช้งานไว้อย่างเป็นสัดส่วน แบ่งพื้นที่เปียก และพื้นที่แห้งได้อย่างลงตัว พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องโทนสีดำ ผนังติดกระเบื้องขนาดเล็กในโทนสีเขียวมิ้นต์

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับไอเดีบบ้านไม้สไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังนี้ เป็นบ้านที่ออกแบบและตกแต่งได้แสนอบอุ่นน่าอยู่เลยใช่ไหมครับ หวังว่าไอเดียของบ้านหลังนี้คงจะถูกใจเพื่อนๆ กันนะครับ ^^

ที่มา: contemporist

ออกแบบ: MRTN Architects

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?