หลากหลายเหตุผลที่บ้านโมเดิร์นนั้น เป็นที่นิยมของครอบครัวส่วนใหญ่ อาจจะเป็นเพราะรูปทรงของบ้านที่สวยงาม หรือวัสดุที่เลือกใช้นั้นเรียบง่าย หาง่าย หรืองบประมาณที่สามารถควบคุมได้เป็นอย่างดี ครั้งนี้มากับบ้านโครงสร้างไม้ ตกแต่งสวยงาม ลองไปรับชมบรรยากาศอื่นๆกันก่อนได้เลย

wooden Bunk House Modern Cabin Design (7)

 

เลือกทำเลที่ตั้งของบ้านให้อยู่บนเนินเขา ปลีกตัวเองออกมาให้ได้พักผ่อนอย่างสงบเงียบ ดูแล้วเป็นบ้านตากอากาศมากกว่า รายล้อมไปด้วยทุ่งหญ้า ให้บรรยากาศที่ร่มรื่นตลอดทั้งวัน

wooden Bunk House Modern Cabin Design (6)

 

ตัวบ้านโครงสร้างไม้ ออกแบบรูปทรงกล่อง มีส่วนที่หดยื่นตามสไตล์ของโมเดิร์น ผนังไม้ถูกเลือกนำมาเป็นพระเอกของบ้าน ก่อสร้างให้เห็นได้ชัดตั้งแต่ไกล ผสมงานกระจกตามช่องแสงช่องเปิดของตัวบ้าน ตอกย้ำความเป็นสมัยใหม่ได้ดีที่สุด

wooden Bunk House Modern Cabin Design (1)

 

เลือกใช้หลังคาทรงเพิงหมาแหงาน ตามคอนเซ็ปของผู้ออกแบบ และเข้ากันกับแบบบ้านได้ดีเยี่ยม

ภายในนั้นออกแบบให้มี1 ห้องนอน ในส่วนของชั้นบน มาพร้อมเฉลียงไว้เทควิวสู่ภายนอกทั้งสองฝั่ง ชั้นล่างใช้เป็นห้องโถงโล่งๆ แชร์ฟังก์ชันพื้นฐานได้อย่างสบาย เน้นความโล่งโปร่งชวนอารมณ์ให้ผ่อนคลาย

wooden Bunk House Modern Cabin Design (3)

 

ตกแต่งจากไม้สีสวย เป็นไฮไลท์ของบ้าน ตามพื้น ผนัง และเพดาน ผสมงานไม้ตามผนังเบาและผนังตกแต่ง ช่วยให้มีตัวหยุดสายตาบ้าง เฟอร์นิเจอร์บิวท์อินรูปทรงเรขาคณิต จากโลหะและไม้ ผสมกันทั้งหลัง ดูสวยงาม น่าใช้งาน

wooden Bunk House Modern Cabin Design (4)

 

แบบบ้านขนาด 60 ตร.ม. แต่อยู่ในงบก่อสร้าง 7 – 8 แสนบาท อาจจะแพงจากไม้ที่เป็นวัสดุหลักที่บ้านหลังนี้ได้เลือกใช้

wooden Bunk House Modern Cabin Design (5)

 

เอาใจเพื่อนๆ ที่รักบ้านโมเดิร์นกันแบบสุดๆ ลองชมภาพบรรยากาศอื่นๆ ได้กันต่อในด้านล่าง และหวังว่าคงจะถูกใจเพื่อนๆ อีกหลายๆคนนะครับ แล้วกลับมาพบเจอไอเดียบ้านหลังต่อไปในครั้งหน้านะครับ
ที่มา : Tinyhouseswoon
wooden Bunk House Modern Cabin Design (8) wooden Bunk House Modern Cabin Design (2)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...