พบเจอแรงบันดาลใจกับแบบบ้านที่นำมาฝากกันเป็นประจำ ครั้งนี้ ในบ้าน มีบ้านไม้สไตล์เคบิน ขนาดเล็กๆ ตกแต่งอย่างเรียบง่ายท่ามกลางธรรมชาติมาให้ชมครับ

wooden-cabins-house-color-scheme-17

 

ตั้งอยู่บนเนินเขา ที่รายล้อมไปด้วยสนามหญ้า ดูผ่อนคลายอารมณ์ ไม้ยืนต้นให้ร่มเงาเล็กน้อยในหลังบ้าน สมกับเป็นบ้านสวนเป็นที่สุด

wooden-cabins-house-color-scheme-16

 

ตัวบ้านโคร้งสร้างไม้ ออกแบบรูปทรงแบบเรียบง่าย ทรงสี่เหลี่ยม ตกแต่งด้วยผนังจากไม้ สีน้ำตาลและสีฟ้าพาสเทล แต่เล่นมิติของหลังคา ใช้หลังคาทรงเพิงหมาแหงน เหมาะกับสภาพอากาศในบ้านเราอีกด้วย มากับการยกหลังคาในส่วนหน้าบ้านขึ้น ตรงเฉลียง น่ารักน่าชังเป็นอย่างมาก

wooden-cabins-house-color-scheme-14

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 1 ห้องโถง ออกแบบคล้ายห้องสตูดิโอ 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ตามแบบฉบับบ้านตากอากาศเล็กๆ ส่วนฟังก์ชันพื้นฐานอื่นๆ ครบครัน

wooden-cabins-house-color-scheme-7

 

ตกแต่งภายในด้วยสีขาว น้ำตาล จากผนังไม้ และพื้นไม้สีเข้ม ลวดลายสวย มีงานโชว์โครงสร้างหลังคาภายใน ตกแต่งน้อยๆ เรียบง่ายและดูอบอุ่นมาก

wooden-cabins-house-color-scheme-10

 

แบบบ้านหลังนี้อยู่บนพื้นที่ใช้สอยที่ 42 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณไม่เกิน 4 แสนบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) นับว่าเป็นไอเดียดีๆ ที่นำมาฝากกันเชิญเพื่อนๆ ลองชมและนำไปใช้กันต่อไปได้เลยครับ
ที่มา : Smallhouseswoon

wooden-cabins-house-color-scheme-5 wooden-cabins-house-color-scheme-6 wooden-cabins-house-color-scheme-8 wooden-cabins-house-color-scheme-9 wooden-cabins-house-color-scheme-11 wooden-cabins-house-color-scheme-12 wooden-cabins-house-color-scheme-13 wooden-cabins-house-color-scheme-15 wooden-cabins-house-color-scheme-18 wooden-cabins-house-color-scheme-1 wooden-cabins-house-color-scheme-2 wooden-cabins-house-color-scheme-3 wooden-cabins-house-color-scheme-4

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...