พบเจอกันเป็นประจำแบบนี้ ครั้งนี้มากับแบบบ้านตากอากาศขนาดเล็กๆ สไตล์โมเดิร์น ออกแบบให้มีความเรียบง่ายของบ้าน พร้อมวัสดุจากไม้ ที่เป็นที่ชื่นชอบของคนไทยมานาน รับชมไอเดียการออกแบบกันได้เลย

wooden Cottage cabin mini house (8)

 

ด้วยสไตล์ของบ้านหลังนี้ จึงได้ออกแบบให้อยู่ในสวนป่า สร้างเป็นบ้านหลังเล็กๆ รายล้อมด้วยต้นไม้ และพรรณไม้ ร่มรื่นตลอดวัน

wooden Cottage cabin mini house (5)

 

บ้านขนาดเล็กๆ ออกแบบคล้ายบ้านสตูดิโอ ด้วยโครงสร้างไม้ ยกพื้นพองาม ตกแต่งด้วยไม้ทั้งหลัง ที่นำมาดัดแปลงให้ได้รูปทรง และสร้างเป็นตัวบ้าน ในรูปทรงของบ้านสี่เหลี่ยม เรียงง่าย หลังคาเพิงหมาแหงนลาดเอียงเก๋ๆ มาพร้อมเฉลียงขนาดเพียงพอกับความต้องการที่หน้าบ้าน

wooden Cottage cabin mini house (4)

 

ภายในนั้นออกแบบให้เป็นห้องโล่ง ที่พร้อมจะประยุกต์ให้เป็นห้องนอนเดี่ยว บิวท์อินเฟอร์นิเจอร์จากไม้ทั้งหมด ในรูปแบบที่ประหยัดพื้นที่ที่สุด ครบครัน และเป็นไอเดียที่ดีมากๆ เชียวล่ะ

wooden Cottage cabin mini house (1)

 

แบบบ้านขนาด 24 ตร.ม. พื้นที่บนเฉลียง 12 ตร.ม. อยู่ในงบ ไม่เกิน 2 แสนบาท เหมาะกับการประยุกต์ทำเป็นรีสอร์ทมากกว่า หวังว่าแบบไอเดียบ้านตัวอย่างที่นำมาให้รับยชมกันครั้งนี้ จะเป็นที่ถูกใจกับเพื่อนๆ ได้ไม่น้อย เชิญหยิบจับไอเดียข้างต้นนี้ ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลยครับ
ที่มา : Tinyhouseswoon

wooden Cottage cabin mini house (9) wooden Cottage cabin mini house (2) wooden Cottage cabin mini house (3) wooden Cottage cabin mini house (6) wooden Cottage cabin mini house (7)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...